Phát biểu của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Tiến Châu tại Lễ Khánh thành Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang
Thứ năm, 14 Tháng 3 2019 17:18
Phát biểu của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Tiến Châu tại Lễ Khánh thành Nhà máy Nước giải khát Number One Hậu Giang.
(Hậu Giang, ngày 14/3/2019)
alt
Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại sự kiện.
- Kính thưa Quý vị đại biểu,
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang rất vui mừng, phấn khởi vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2018; đang háo hức chuẩn bị hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
Hôm nay, niềm vui đó được nhân lên gấp bội khi được đón các đồng chí, các đại biểu về thăm và dự Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hậu Giang.
Việc khánh thành Nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hậu Giang và sự hiện diện quý vị hôm nay là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của tỉnh Hậu Giang. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng Công ty TNHH Number One Hậu Giang đã hoàn thành việc đầu tư dự án theo kế hoạch, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, cùng quý vị đại biểu và các đồng chí có mặt trong buổi lễ hôm nay những lời chúc tốt đẹp nhất!
Kính thưa quý vị đại biểu!
15 năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, do điểm xuất phát thấp, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh thành phố bạn trong cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà báo, văn nghệ sỹ, các tôn giáo, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài; đặc biệt là sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu với tinh thần năng động, sáng tạo, quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu, đã từng bước vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,93%; khu vực 1 có mức tăng 2,23%; thu nội địa được 3.347 tỷ đồng; kim ngạch xuất, nhập khẩu và dịch vụ thu ngoại tệ đạt trên 01 tỷ USD; xây dựng nông thôn mới đạt 27/54 xã đạt 19 tiêu chí (chiếm tỷ lệ 50% tổng số các xã), thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người, đời sống nhân dân được cải thiện…
Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của hơn 4.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, trong đó có Công ty TNHH Number One Hậu Giang đã đầu tư dự án Nhà máy sản xuất nước giải khát Number One Hậu Giang tại Khu công nghiệp Sông Hậu – giai đoạn 1, huyện Châu Thành với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng (giai đoạn 1 là 1.800 tỷ đồng), công suất 300 triệu lít/năm. Dự án đi vào hoạt động giải quyết 300 lao động với thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/tháng, hàng năm đóng góp tích cực cho nền kinh tế tỉnh Hậu Giang.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc khoa học, hiệu quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Number One Hậu Giang tại dự án này, nhất là trong công tác phối hợp với các sở, ngành tỉnh và chính quyền địa phương để dự án được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ.
Đề nghị chúng ta một lần nữa vỗ tay chúc mừng thành công bước đầu của Tập đoàn Tân Hiệp Phát tại dự án này.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, xem Công ty TNHH Number One Hậu Giang như là doanh nghiệp trực thuộc tỉnh. Do vậy trong thời gian tới, nếu có những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh có liên quan đến trách nhiệm của Tỉnh, đề nghị Công ty chủ động kiến nghị với Tỉnh.
Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn các cơ quan hữu quan, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, hợp tác, giúp đỡ tỉnh Hậu Giang cũng như hỗ trợ Công ty trong quá trình triển khai dự án này và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Xin chúc Công ty TNHH Number One Hậu Giang không ngừng phát triển và sớm trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế hàng đầu của cộng đồng ASEAN trong tương lai không xa.
Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, cùng quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ hôm nay nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.  
Trân trọng kính chào!

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3821
mod_vvisit_counterHôm qua17465
mod_vvisit_counterTuần này72375
mod_vvisit_counterTuần trước145437
mod_vvisit_counterTháng này558688
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31944161
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương