Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019
Thứ tư, 27 Tháng 3 2019 17:11
Với chủ đề “Du lịch xanh”, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM 2019 đã khai mạc vào sáng 27/3
tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo). Hội chợ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 27-30/3/2019. Đây là Hội chợ Quốc tế Du lịch Việt Nam lần thứ 7 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.
alt
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các cơ quan, bộ ngành
cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019.
Tới dự Lễ Khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại sứ các nước như: Nga, Peru, Malaysia, Italya… cùng đông đảo khách mời và du khách trong nước và quốc tế.
alt
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Hội chợ.
Phát biểu khai mạc Hội chợ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Du lịch ngày nay đã trở thành nền kinh tế quan trọng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Với chủ đề của Hội chợ năm nay là “Du lịch xanh” đã thể hiện được xu thế phát triển của du lịch trong tương lai.
Hội chợ là ngày hội của những người công tác trong ngành du lịch và những người yêu du lịch, đồng thời là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch của mình. Với sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng kinh doanh sẽ được ký kết, góp phần kích cầu các sản phẩm du lịch, các tour với khuyến mại lớn, tạo đà cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.
alt
Các công ty du lịch giới thiệu sản phẩm du lịch nội địa và quốc tế.
Hội chợ VITM 2019 có sự tham gia của trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố ở Việt Nam và từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Nhiều gian hàng có quy mô lớn và trang trí đẹp mắt như gian hàng của Hàn Quốc, Đài Loan, Vietravel, Hanoitourist, Hanoi Redtours, Vietnam Airlines, Saigontourist, Vinpearl… Hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được các đơn vị chào bán tại Hội chợ.
alt
Gian hàng của Vietnam Airlines tại Hội chợ.
Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ VITM 2019 cho biết: Hội chợ năm nay có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Lần đầu tiên, VITM chào đón 2 quốc gia là CHDCND Triều Tiên và Cộng hòa Peru.
Hội chợ có các sự kiện nổi bật như: Hội thảo "Du lịch Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0" sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch hiểu rõ sự tác động cũng như sự ảnh hưởng và cách vận dụng như thế nào để công nghệ 4.0 giúp ích trong hoạt động kinh doanh du lịch của doanh nghiệp mình; Trao đổi và giới thiệu các sản phẩm “Du lịch xanh”; Diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam – Cơ hội và Thách thức”; Thưởng thức các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ 1 “Du lịch hướng tới tương lai”; Gặp gỡ các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế; Tham gia chương trình giới thiệu Du lịch Triều Tiên; Giới thiệu VITM Cần Thơ 2019; “Lễ ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo du lịch” và nhiều chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các quốc gia.
alt
Nhiều du khách tham quan gian hàng và thưởng thức các sản phẩm của Sagota.
alt
Đặc biệt, tại Hội chợ, nhãn hàng Bia Sagota – Bia của du lịch Việt Nam tổ chức uống bia miễn phí cho khách tới tham quan. Gian hàng thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra còn có một số gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm phục vụ cho du lịch, các đặc sản vùng miền như: vùng Tây Bắc, Phú Thọ, Tiền Giang,...
Một số hình ảnh của Hội chợ Du lịch Quốc tế VIệt Nam 2019
alt

alt

alt

alt
Tươi Nguyễn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương