Đại hội Hiệp hội Thông tin, tư vấn Kinh tế thương mại Việt Nam lần thứ nhất
Thứ hai, 01 Tháng 4 2019 09:48
Ngày 29-3, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội lần thứ I Hiệp hội Thông tin, tư vấn Kinh tế thương mại Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.
Hiệp hội Thông tin, tư vấn Kinh tế thương mại Việt Nam (VCAIET) là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin, tư vấn kinh tế thương mại, đầu tư và các lĩnh vực liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam. VCAIET được tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương.
alt
Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng; chịu sự quản lý của nhà nước, của Bộ Nội vụ, chịu sự quản lý chuyên môn do Bộ, ngành có liên quan quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Theo đó, VCAIET được tham gia chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo đề nghị của cơ quan nhà nước; cung cấp dịch vụ công về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của Hiệp hội; được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức các dịch vụ theo quy định của pháp luật và được cấp chứng chỉ hành nghề khi có đủ điều kiện quy định của pháp luật.
alt
Hiệp hội có các chi nhánh được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, các trung tâm tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tại Hà Nội và tại các chi nhánh; một số viện nghiên cứu phát triển chuyên ngành, lĩnh vực thuộc kinh tế thương mại, đầu tư một số văn phòng, cơ quan đại diện tại một số thị trường trọng điểm nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hội viên.
alt
Hiệp hội VCAIET đã có hơn 100 hội viên là các tổ chức, cá nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ, luật sư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thông tin, tư vấn kinh tế thương mại và đầu tư. Ông Lương Văn Tự (nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại) giữ chức Chủ tịch Hiệp hội VCAIET. Ban chấp hành gồm 32 đồng chí là các cán bộ, chuyên viên cao cấp về thương mại và các ngành liên quan.
alt
Tại Đại hội, Hiệp hội đã ký kết hợp tác kết nối cung cấp thông tin, cơ hội giao thương với Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam tại Lào.
alt
Phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2019-2024 là thực hiện các dịch vụ kết nối xúc tiến thương mại đầu tư trong nước và nước ngoài; xây dựng và phát triển hoạt động thông tin vì trên thực tế có rất nhiều luồng thông tin nhưng các doanh nghiệp lại hạn chế về nguồn lực, thiếu người có khả năng phân tích thông tin và tổng hợp thông tin; triển khai các hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp về sản xuất kinh doanh, đầu tư, quản trị doanh nghiệp; tổ chức các hội nghị, hội thảo kinh tế thương mại và đầu tư; liên kết với các hội, hiệp hội các chuyên ngành, lĩnh vực kinh tế có liên quan đến thương mại và đầu tư để phối hợp, đẩy mạnh hoạt động kinh tế, thương mại.
alt
Hiệp hội đẩy mạnh công tác phát triển hội viên với định hướng phát triển bền vững – sáng tạo – hiệu quả, phấn đấu đạt 500 hội viên; có nhiều hội viên liên kết trong các lĩnh vực thương mại, sản phẩm hàng hóa công nghiệp, dịch vụ.
Kim Tươi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương