HABECO họp báo ra mắt nhận diện thương hiệu, logo mới với màu xanh của tự nhiên và màu vàng của hoa bia
Thứ ba, 23 Tháng 4 2019 16:02
Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức họp báo ra mắt nhận diện thương hiệu mới và logo mới.

Ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch HĐQT HABECO chủ trì buổi họp báo. Tham gia còn có ông Bùi Trường Thắng - Phó Tổng giám đốc HABECO, ông Trần Thuận An - Trưởng phòng Thị trường HABECO, ông Nguyễn Quang Thanh - Chánh Văn phòng HABECO, ông HIROKI ITO đại diện nhà tư vấn đến từ Nhật Bản cùng đại diện các cơ quan báo đài, tạp chí...

alt
Ban lãnh đạo, trưởng các phòng ban của HABECO và đại diện nhà tư vấn đến từ Nhật Bản tại buổi họp báo.

Giới thiệu về nhận diện thương hiệu, logo mới của HABECO, ông Trần Đình Thanh cho biết: "Trong nền kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập, sự cạnh tranh của các đối thủ ngoại giàu tiềm lực đã và đang là những khó khăn mà những doanh nghiệp nội địa nói chung và HABECO nói riêng phải đối mặt để phát triển thương hiệu quốc gia, nâng cao vị thế của hàng tiêu dùng Việt Nam.

alt
Ông Trần Đình Thanh - Chủ tịch HĐQT HABECO giới thiệu về nhận diện mới của HABECO.

Theo đó, HABECO phải đối đầu, cạnh tranh gay gắt trên nhiều lĩnh vực: từ việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực hệ thống phân phối và đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông. Thương hiệu Bia Hà Nội đã ghi đậm dấu ấn với người tiêu dùng là sản phẩm mang tính truyền thống, việc này dẫn đến những khó khăn trong việc thu hút đối tượng tiêu dùng trẻ, có thu nhập cao ở thành thị - đối tượng tiêu dùng chính của ngành bia. HABECO luôn tự hào với chất lượng bia hàng đầu trên thị trường, nhưng trong bối cảnh mới, HABECO nhận thấy rằng nếu chỉ tập trung vào chất lượng sẽ chưa đủ để giúp HABECO tạo ra khác biệt.
Để tiếp tục cho một chặng đường phát triển mới, năm 2019, HABECO công bố bộ nhận diện thương hiệu mới với một định vị khác biệt, hình ảnh, lợi ích lý tính và cảm tính rõ ràng. Định vị này sẽ đóng vai trò kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động nội bộ và bên ngoài của HABECO, định hướng phát triển cho các dòng sản phẩm và chiến dịch truyền thông marketing, tái cấu trúc hình ảnh của HABECO và các đơn vị thành viên".
 

alt
Nhận diện mới của HABECO

Theo ông Thanh, logo mới với chữ HABECO được viết in đậm gắn với giá trị cốt lõi của HABECO:
Hội nhập nhưng vẫn riêng một bản sắc
Am hiểu nhưng không ngừng nghiên cứu
Bền bỉ nhưng sẵn sàng bứt phá
Ep nỗ lực để không ngừng phát triển
Chung ước mơ để cùng nhau đi tới
Ôm chí lớn cho một tầm cao mới

Lấy cảm hứng từ ngôi sao dẫn lối thành công, logo với các bông hoa Houblon nhũ vàng được xếp thành hình ngôi sao là biểu tượng của những tinh tuý mà HABECO đã dày công nghiên cứu để cho ra đời những mẻ bia tuyệt hảo, làm say đắm vị giác của những người sành bia.
Màu xanh chủ đạo của logo là màu của những búp hoa Houblon khi còn tươi, cũng là màu của thiên nhiên, của sự tươi mới và phát triển, của sức mạnh không ngừng phát triển.

alt
Nhận diện thương hiệu mới của HABECO nổi bật tại buổi họp báo.

Thông điệp truyền thông của thương hiệu mới HABECO: “Sức bật Việt Nam” tôn vinh tầm nhìn, sứ mệnh và mong muốn của HABECO gắn liền sự phát triển của doanh nghiệp với sự phát triển của Hà Nội đương đại, đại diện cho những nỗ lực không ngừng vươn tầm của Việt Nam.

Chiến dịch tái định vị mới này đánh dấu một bước chuyển mình toàn diện của HABECO trong chiến lược phát triển mới, mang đến một hình ảnh mới hoàn toàn: hiện đại, không bị bó hẹp bởi những giá trị truyền thống. Bên cạnh việc chính thức thay đổi nhận diện, trong tháng 5/2019, HABECO sẽ cho ra mắt 2 dòng sản phẩm mới với diện mạo hiện đại và đẳng cấp. Đây được xem là sự kiện mở đầu cho chiến lược cải cách mạnh mẽ nhằm nâng tầm thương hiệu của HABECO - doanh nghiệp bia nội hàng đầu Việt Nam bước vào sân chơi đẳng cấp, chuyên nghiệp trong giai đoạn hội nhập cạnh tranh

alt
Lãnh đạo HABECO và các thành viên trong đoàn chủ tọa trả lời các câu hỏi của các nhà báo.

Định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, HABECO xác định chiến lược trọng tâm của doanh nghiệp là tiếp tục nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với chất lượng cao hơn nữa, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời, doanh nghiệp đẩy mạnh chiến lược phát triển thương hiệu bền vững, nâng cao sức cạnh tranh của thương hiệu tại thị trường trong nước và khu vực; cùng những cam kết hướng đến cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp mang thương hiệu quốc gia, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

alt
Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện các cơ quan báo đài, tạp chí.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu HABECO gắn với biểu tượng của một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, kết nối các giá trị và tạo cảm hứng cho sức bật của người Việt để vươn ra khu vực và thế giới. Đây chính là nội hàm của thương hiệu HABECO.

Trả lời câu hỏi của Tạp chí Đồ uống Việt Nam về trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ triển khai những chương trình gì để giúp người tiêu dùng hiểu hơn về nhận diện mới của HABECO, ông Trần Thuận An - Trưởng phòng Thị trường HABECO chia sẻ: Chúng tôi đặc biệt coi trọng khâu quản trị bán hàng, marketing, đồng thời thực hiện chiến lược truyền thông để người tiêu dùng nhận diện logo mới của HABECO. Đặc biệt, trong tháng 5-2019 sẽ tung ra thị trường 2 sản phẩm mới gắn nối với giá trị, sứ mệnh của HABECO, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trẻ hiện nay.
Theo Chánh Văn phòng HABECO, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình truyền thông tới các cán bộ, công nhân viên lao động để giúp họ hiểu và triển khai việc giới thiệu nhận diện mới tới người tiêu dùng. Qua đó, cán bộ công nhân viên rất phấn chấn, hào hứng chờ đón sự kiện ra mắt nhận diện thương hiệu mới, logo mới của HABECO.
Ông HIROKI, Tổng giám đốc đơn vị tư vấn đến từ Nhật Bản cho biết: HABECO là thương hiệu lâu đời, gắn liền với văn hóa của người dân Thủ đô, tạo nên giá trị mà không có thương hiệu nào khác có được. Nhằm hướng tới người tiêu dùng trẻ thì thương hiệu cần phải trẻ hóa để mang tính quốc tế hơn, gắn kết được người tiêu dùng nhiều hơn nữa. Đơn vị tư vấn có uy tín, nhiều kinh nghiệm, từng tư vấn cho nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và thương hiệu ở Việt Nam.

Văn Tươi

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23013
mod_vvisit_counterHôm qua22931
mod_vvisit_counterTuần này128625
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này223711
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32854689
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương