Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Việt Nam
Thứ sáu, 05 Tháng 7 2019 10:14
Sáng ngày 3/7/2019, Tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A, tỉnh Bình Dương, Tetra Pak – Công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới , đã chính khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng. Đây là sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của Tetra Pak.

alt
 
Theo đánh giá của Tetra Pak, thị trường thực phẩm dạng lỏng bao gồm sữa, nước hoa quả, sữa đậu nành, rượu và không bao gồm các loại bột, sản phẩm cô đặc và đồ uống có ga tại Việt Nam trong 3 năm đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6%/năm và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới. Chính vì vậy, việc đáp ứng nhu cầu bao bì cho sản xuất ngành này đang được các nhà sản xuất trong nước chú trọng.
Nguyên nhân chính là do các dòng bao bì hộp giấy cho sản xuất đều phải nhập khẩu nên có giá thành cao, dẫn đến tình trạng giá sản phẩm đầu ra tăng cao, làm giảm sự cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp sản xuất cũng như chưa đáp ứng được giá thành tốt cho người tiêu dùng.
 
alt
 
Chính vì vậy, theo ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của Tetra Pak tại Việt Nam. Ngoài việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương, nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp sản xuất trong nước tiếp cận nguồn bao bì có giá thành hợp lý, giảm được giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu.
Ông Adolfo Orive, cho biết, đây là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và là nhà máy đầu tiên của Tetra Pak tại Việt Nam. Nhà máy có tổng vốn đầu tư trị giá 120 triệu euro, có quy mô tầm cỡ khu vực được thiết lập để sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực Asean, Úc và New Zealand.
Với mục tiêu xây dựng cho tương lai, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.
Ông Adolfo Orive, cho rằng, Tetra Pak luôn chú trọng đến các yếu tố bảo vệ môi trường và chống phát khí thải để chống biến đổi khí hậu. Do vậy, từ nguyên liệu sản phẩm đã phải đảm bảo các yếu tố tái sử dụng hoặc được tiêu hủy hoàn toàn sau một thời gian mà không gây ô nhiễm. Những loại bao bì này còn được thiết kế hình trụ để cầm tay thoải mái, vận chuyển dễ dàng, hoặc có nắp vặn để khi không dùng hết ngay có thể đóng nắp bảo quản dùng tiếp sau đó.
Với chiến lược phát triển bền vững, nhà máy mới này sẽ là nhà máy xanh nhất trong hệ thống của Tetra Pak và sẽ là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường trên thế giới được công nhận bởi LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu.
 
alt
 
Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy. Ngoài ra, nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.
Ông Jeffrey Fielkow, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam cho biết, chúng tôi rất tự hào khi sự kiện khánh thành nhà máy trùng với một cột mốc lịch sử khác, đó là kỷ niệm 25 năm Tetra Pak hiện diện tại Việt Nam. Nhà máy mới giúp chúng tôi gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.
“Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiềm năng của khu vực và sự đầu tư này là một bước quan trọng hướng tới việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bao bì trong khu vực. Điều này cho phép chúng tôi mở rộng phạm vi hoạt động với quy mô lớn hơn, giúp rút ngắn thời gian đáp ứng với nguồn cung ổn định cho khách hàng, tối ưu hóa hiệu quả và sự linh hoạt”.  Ông Jeffrey Fielkow, chia sẻ.
PHƯỚC NGỌC
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12454
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này140858
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này654265
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45084121
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương