Tiếp tục xây dựng mô hình câu lạc bộ tập huấn truyền thông uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông
Thứ năm, 25 Tháng 7 2019 16:15
Ngày 24/7/2019, tại xã PơngDrang, huyện Krong Busk, tỉnh Đắc Lắc đã diễn ra “Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông".
Để thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Hiệp hội các Doanh nghiệp Rượu Châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hoạt động xây dựng mô hình câu lạc bộ và tập huấn nội dung Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm - thực hiện an toàn giao thông năm 2019.

alt
Ông Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt ở xã PơngDrang.
 
Mục đích của hoạt động là góp phần tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, đảm bảo an toàn giao thông, vì hạnh phúc của mỗi gia đình trên cơ sở phát huy vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
Hoạt động câu lạc bộ nhằm thu hút hàng trăm người dân thuộc mọi tầng lớp tại mỗi địa phương tham gia tìm hiểu và nâng cao ý thức về về vấn đề uống có trách nhiệm; Trong khi đó, hoạt động tập huấn nhằm xây dựng những hạt nhân nòng cốt cho phong trào truyền thông phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, vì cộng đồng hạnh phúc. Ban tổ chức kỳ vọng học viên sẽ tích hợp và triển khai các nội dung tuyên truyền về phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn trong các hoạt động, phong trào có liên quan tại địa phương, đơn vị.
 
alt
 
Hoạt động năm 2019 được triển khai tại 5 tỉnh/thành là Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Trị, Đắc Lắc, Bình Phước thông qua việc tập huấn, giao lưu sáng kiến bằng hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền tại cộng đồng. Hoạt động mở màn được triển khai tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Chương trình Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm - thực hiện an toàn giao thông đã được các đơn vị phối hợp thực hiện từ năm 2017. Với hoạt động năm 2019, các doanh nghiệp trong lĩnh vực đồ uống có cồn đã lan tỏa thông điệp nâng cao nhận thức cho cộng đồng tại hầu hết các địa phương trong cả nước.
PV
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương