Công đoàn Công Thương Việt Nam tôn vinh 90 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, lao động giỏi, lao động sáng tạo…
Thứ năm, 25 Tháng 7 2019 17:08
Sáng 25/7, tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và tôn vinh Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, lao động giỏi, lao động sáng tạo.

alt
 
Tới dự buổi Lễ có ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Văn Thuận - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương; ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN), các Phó Chủ tịch CĐCTVN, nguyên lãnh đạo CĐCTVN các thời kỳ, đại diện Đảng ủy khối công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở, các Chủ tịch Công đoàn, người lao động được tôn vinh…
 
alt
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Quang Huy – Chủ tịch CĐCTVN cho biết: Sự ra đời của Công đoàn Việt Nam có ý nghĩa to lớn, đánh dấu sự lớn mạnh và trưởng thành của phong trào công nhân và giai cấp công nhân Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Công Thương Việt Nam nói riêng đã chứng minh bản lĩnh và năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đồng hành với phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn cả nước, với đặc thù đa ngành, đa lĩnh vực, tổ chức công đoàn và người lao động trong ngành Công Thương luôn bám sát nhiệm vụ và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của ngành. Luôn chủ động tập hợp trí tuệ của đoàn viên, công nhân viên chức, tham gia góp ý xây dựng các văn bản về các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế, xã hội của ngành và đất nước.
Với truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam trong 90 năm qua, giai cấp Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Công Thương nói riêng đã và đang khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần đạt và vượt các mục tiêu xây dựng kinh tế, xã hội.
Trong thời gian qua, CĐCTVN đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam nhằm tuyên truyền sâu rộng cho các đoàn viên, công nhân lao động về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn cần phải đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, thực hiện có hiệu quả việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
 
alt
 
Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã chúc mừng tới tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và đội ngũ Công đoàn ngành Công Thương nói riêng nhân sự kiện 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. CĐCTVN đã tích cực đổi mới trong tổ chức nội dung và phương thức hoạt động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tham gia quản lý, tuyên truyền, vận động đoàn viên tham gia lao động sản xuất, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công đoàn ngành Công Thương. Những thành tích đạt được rất đáng tự hào, song với điều kiện Việt Nam ngày càng phát triển, đã và đang hội nhập sâu hơn vào kinh tế thế giới và khu vực, hoạt động Công đoàn cũng như phong trào công nhân và người lao động ngành Công Thương cần có sự đổi mới hơn nữa. CĐCTVN cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, lao động giỏi, lao động sáng tạo; phối hợp với lãnh đạo chuyên môn tìm giải pháp giải quyết đảm bảo việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động, động viên người lao động tích cực tham gia lao động sản xuất kinh doanh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và ngành Công Thương.
 
alt
 
Tại buổi Lễ, nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của các cán bộ, lãnh đạo Công Thương tiêu biểu, xuất sắc, có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương và ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương.
 
alt
 
Nhân sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tặng hoa tri ân cho các lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam các thời kỳ đã có những đóng góp, công hiến to lớn cho Công đoàn ngành Công Thương. Đặc biệt, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tôn vinh 30 “Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu”, 30 “lao động giỏi” và 30 “lao động sáng tạo”. Trong đó, ngành Đồ uống vinh dự có 02 cá nhân được tôn vinh.
Kim Anh
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11489
mod_vvisit_counterHôm qua19295
mod_vvisit_counterTuần này69225
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này109589
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33378049
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương