Lễ ký thỏa thuận hợp tác chương trình “Điểm bán thức uống có cồn có trách nhiệm”
Thứ năm, 01 Tháng 8 2019 09:08
Chiều 31/7/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác Chương trình “Điểm bán thức uống có cồn có trách nhiệm” với các doanh nghiệp, siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh.

alt
 
Tới dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, Ths. Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực VBA, đại diện các chuỗi cửa hàng tiện lợi như Mini Stop, GS 25, 7 Eleven, Family Mart, Circle K…
 
alt
 
Nhằm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV vào tháng 5 năm 2019, thể hiện trách nhiệm vai trò của ngành cũng như sự quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng, VBA và các doanh nghiệp bán lẻ-chủ sở hữu các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam đã thống nhất phối hợp triển khai Chương trình “Điểm bán thức uống có cồn có trách nhiệm” (“không bán thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi”).
Tại buổi lễ, lãnh đạo VBA và đại diện 9 chuỗi cửa hàng tiện lợi (Circle K, B’s Mart, Mini Stop, GS 25, 7 Eleven, Family Mart, Satra Foot, Vin Mart+, Bách Hóa Xanh) đã ký thỏa luận và cam kết thực hiện Chương trình “Điểm bán thức uống có cồn có trách nhiệm” (“không bán thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi”).
 
alt
 
Chương trình sẽ góp phần trong việc đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng dưới 18 tuổi nói riêng và toàn xã hội nói chung.
 
alt

alt
 
Sử dụng đồ uống có cồn có ý thức, có trách nhiệm là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa và lối sống lành mạnh. Những hành vi lạm dụng đồ uống có cồn (như mua sản phẩm đồ uống có cồn khi chưa đủ 18 tuổi, uống trước tuổi cho phép, uống quá nhiều, điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng…) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế của bản thân người sử dụng và gia đình, xã hội nói chung.
Thành Văn
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương