Tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân” năm 2019
Thứ bảy, 24 Tháng 8 2019 15:37
Ngày 24/8, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA) và Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) tổ chức chương trình tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi uống rượu, bia cho sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân” năm 2019.

alt
Chuyên gia về an toàn giao thông Bùi Huynh Long đang truyền đạt
những kiến thức cho các học viên tham gia khóa tập huấn.

Tới dự khai giảng Lớp tập huấn có ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG, PGS.TS Trần Minh Chất – Phó Giám đốc Học viện CSND, bà Phạm Lan Anh – chuyên viên chính UBATGTQG, cùng đại diện các đơn vị của Học viện CSND và các học viên tham gia khóa tập huấn.

 
alt
ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG phát biểu tại khóa tập huấn

Mục tiêu của khóa học nhằm giúp sinh viên Học viện CSND nhận thức đúng tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với bản thân và xã hội; hiểu đúng và đầy đủ thông điệp “Uống có trách nhiệm” trong xây dựng văn hóa giao thông và khẩu hiệu hành động “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” do UBATGTQG phát động. Đồng thời khóa học nhằm trang bị kiến thức kỹ năng cho sinh viên tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống lạm dụng đồ uống có cồn cho các đối tượng trong đợt thực hành chính trị, nghiệp vụ tại địa phương. Đây là chương trình tập huấn cho sinh viên Học viện CSND chuẩn bị đi thực tập chính trị, nghiệp vụ tại Thái Nguyên.

 
alt
PGS.TS Trần Minh Chất – Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Theo ông Trần Hữu Minh – Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG, hiện nay tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ TNGT, số người bị thương và số người chết), tuy nhiên vấn đề lái xe sau khi uống rượu, bia vẫn là một thách thức trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trên thế giới các nước cũng phải đối mặt tình trạng này, đòi hỏi các nhà chức trách phải kiên trì trong việc xây dựng pháp luật, tuyên truyền và cưỡng chế thực thi. UBATGTQG rất kỳ vọng Học viện CSND, đặc biệt là Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông sẽ tập trung đẩy mạng phân tích nguyên nhân gây TNGT, nhận định những nguyên nhân gốc, lý do sâu xa dẫn đến hành vi đó để có kiến nghị những biện pháp mang tính chính xác trên toàn quốc.

 
alt
Những nội dung của khóa tập huấn rất hữu ích đối với sinh viên Học viện CSND

alt
Khóa tập huấn thu hút nhiều học viên tham gia

alt
Đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, lãnh đạo, cán bộ Học viện Cảnh sát Nhân dân
chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên và học viên tham gia khóa tập huấn

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được chuyên gia an toàn giao thông đường bộ Bùi Huynh Long và Trung úy Ngô Anh Dũng - Trung tâm Nghiên cứu An toàn giao thông tập huấn những kiến thức về đồ uống có cồn và tuyên truyền về tác hại của việc lái xe sau khi lạm dụng đồ uống có cồn. Nội dung của chương trình tập huấn bao gồm 3 nội dung: Sử dụng rượu, bia trong văn hóa người Việt Nam và cơ chế tác động, ảnh hưởng của rượu, bia đối với người sử dụng; Tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn với tình hình trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông và những quy định đối với người sử dụng đồ uống có cồn điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông; Hình thức tuyên truyền phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn. Bên cạnh đó các sinh viên còn được thực hành việc tuyên truyền cho một số đối tượng cụ thể.
Kim Anh
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7953
mod_vvisit_counterHôm qua24991
mod_vvisit_counterTuần này103060
mod_vvisit_counterTuần trước168214
mod_vvisit_counterTháng này469195
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46587029
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương