Các cua-rơ hào hứng với Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019 tranh cúp HABECO
Thứ năm, 29 Tháng 8 2019 15:31
Hằng trăm cua-rơ chuyên nghiệp và không chuyên sẽ hội tụ về khu vực Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) vào ngày 31/08 tới đây để tham dự giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019 tranh cúp HABECO . Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019.

alt
 
Theo Ban Tổ chức, giải đua năm nay sẽ có hai hạng mục thi đấu dành cho các vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp và không chuyên. Ở hạng chuyên nghiệp: từ 16 – 31 tuổi, nam sẽ thi đấu 12 vòng hồ Hoàn Kiếm; nữ sẽ thi đấu 8 vòng hồ. Riêng đối với các vận động viên không chuyên, ban tổ chức chia thành nhiều độ tuổi khác nhau; theo đó, các độ tuổi từ 31- 45 tuổi, từ 46 – 55 tuổi, nam thi đấu 10 vòng hồ, nữ thi 6 vòng hồ; riêng lứa tuổi từ 56 trở lên, nam chỉ thi đấu 8 vòng hồ, nữ thi đấu 6 vòng hồ.
Ngay từ thời điểm công bố thông tin về giải đấu, các cua-rơ đã tỏ ra vô cùng hào hứng bởi đây được coi là sân chơi hữu ích cho những người đam mê xe đạp, nhất là xe đạp phong trào. Giải đấu sẽ giúp các tay đua không chuyên tận hưởng được hương vị chiến đấu trên đường đua, từ đó kích thích tinh thần tập luyện cũng như rèn luyện sức khoẻ. Ngoài ra còn tạo sự lan toả trong xã hội vì mục tiêu thúc đẩy phong trào chung của môn xe đạp trên toàn quốc và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với bạn bè các tỉnh thành trong nước và quốc tế đúng như tiêu chí mà Ban Tổ chức cuộc đua đề ra.
Đến thời điểm này cuộc đua chưa khởi tranh nhưng đã nhận được sự hưởng ứng và đồng tình rất lớn của giới hâm mộ và truyền thông. Anh Nguyễn Văn Đường (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đang theo đuổi xe đạp phong trào được gần 5 năm chia sẻ: “Việc chơi xe đạp phong trào trước hết là cho mình sức khỏe, sau sức khỏe nó còn mang cho mình tính giao lưu giữa CLB này với CLB khác. Ngay khi biết thông tin về giải đấu, tôi đã đăng ký tham gia và rất háo hức chờ đợi đến ngày diễn ra”.
 
alt
 
“Tôi hy vọng đây không chỉ là một cuộc đua, đó còn là nơi để mọi người giao lưu, gắn kết với nhau vì một cộng đồng văn minh” - anh Đường cho hay.
Đại diện HABECO - đơn vị đồng hành giải đua khẳng định: “Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng giải đua lần này. Hoạt động cũng nằm trong định hướng phát triển trọng tâm của doanh nghiệp, tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi mong muốn hướng đến cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp mang Thương hiệu Quốc gia, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước. HABECO hy vọng giải đua xe đạp lần này sẽ góp phần kết nối các giá trị và tạo cảm hứng cho “Sức bật của người Việt” để vươn ra khu vực và thế giới, đúng như những gì mà HABECO đang định hướng phát triển trong tương lai”.
Những năm gần đây, phong trào tập luyện xe đạp phát triển mạnh mẽ. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức người lao động; phong trào xe đạp còn góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với bạn bè các tỉnh thành trong nước và quốc tế.
Nguồn: HABECO
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13343
mod_vvisit_counterHôm qua19720
mod_vvisit_counterTuần này13343
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này53707
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33322167
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương