Xây dựng mô hình điểm về đảm bảo an toàn giao thông, kiểm soát việc chấp hành quy định về nồng độ cồn đối với lái xe
Thứ sáu, 06 Tháng 9 2019 10:55
Ngày 5/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á – Thái Bình Dương (APIWSA) triển khai tập huấn
“Xây dựng mô hình điểm về thực hiện tốt quy trình đảm bảo ATGT, kiểm soát việc chấp hành quy định về nồng độ cồn đối với lái xe” cho khoảng 300 lái xe của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh.
 
alt
Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Thoả thuận Hợp tác (MOA) về Chương trình Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019 ký ngày 09 tháng 5 năm 2019 giữa Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á - Thái Bình Dương (APIWSA), Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) và Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia (NTSC). Các hợp phần của Chương trình được phối hợp triển khai với 05 đơn vị bao gồm: Học viện Cảnh sát Nhân dân – Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội An toàn Giao thông Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
 
alt
Sự có mặt của Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ và Tập đoàn Mai Linh
thể hiện quyết tâm đồng hành cùng chương trình Uống có trách nhiệm.

Hợp phần do Tổng cục Đường bộ Việt Nam trực tiếp triển khai nhằm xây dựng một mô hình điểm cho một đơn vị kinh doanh vận tải trong việc thực hiện kiểm soát lái xe sử dụng rượu bia nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông qua một quy trình chuẩn; tổ chức kiểm tra đột xuất nhằm đánh giá hiệu quả; tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và đề xuất nhân rộng mô hình trong thời gian tới. Thời gian triển khai Chương trình từ tháng 7/2019 đến tháng 1/2020.
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Đây là chương trình đầu tiên Tổng cục triển khai trực tiếp với một doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của doanh nghiệp trong chương trình có ý nghĩa này và mong chương trình được nhân rộng trong xã hội để tuyên truyền về vấn đề đã uống rượu, bia, không lái xe.”
 
alt
Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Chương trình tập huấn với lái xe, là trái tim hướng về sự an toàn của tập đoàn Mai Linh. Đây là một chương trình thiết thực, nhân văn, cụ thể. Uống có trách nhiệm là thông điệp quan trọng. Đã uống rượu bia không lái xe là đạo đức nghề nghiệp của lái xe. Với tinh thần doanh nghiệp, chúng tôi sẽ chuyển tải thông điệp tới đội ngũ Mai Linh có mặt ở 63 tỉnh thành, với 30 ngàn cán bộ, công nhân viên”.
 
alt
300 lái xe của Mai Linh tham gia tập huấn


alt
Đại diện VARD/ APIWSA trao tặng máy đo nồng độ cồn cho doanh nghiệp Mai Linh.
 
Hoạt động này mang ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông về uống có trách nhiệm, vì an toàn giao thông, vì xã hội văn minh và tuân thủ pháp luật. Nội dung chương trình được thiết kế phù hợp cho từng đối tượng.
PV
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13857
mod_vvisit_counterHôm qua21531
mod_vvisit_counterTuần này73088
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này168174
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32799152
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương