Hoạt động của VBA ngày càng hiệu quả, thiết thực
Thứ tư, 18 Tháng 9 2019 09:55
Vừa qua, Đoàn công tác của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) do PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA dẫn đầu đã tới thăm Nhà máy Bia Heineken Việt Nam tại Thường Tín (Hà Nội) và có buổi làm việc với Ban lãnh đạo của Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam. Cùng đi còn có ThS. Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực VBA, đại diện Văn phòng VBA, Tạp chí Đồ uống Việt Nam.

alt
 
Tiếp đoàn công tác, về phía Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam có ông Trần Minh Triết – Phó Tổng giám đốc Điều hành; ông Matt Wilson – Giám đốc Ngoại vụ cấp cao; ông Nguyễn Thanh Phúc – Giám đốc Đối ngoại; bà Nguyễn  Vân Anh – Giám đốc Truyền thông của Heineken Việt Nam, Ban lãnh đạo Nhà máy Bia Heineken Việt Nam tại Thường Tín – Hà Nội, cùng đông đủ các cán bộ, nhân viên chuyên môn của Công ty. 
 
alt
 
Đây là một trong những hoạt động tới các doanh nghiệp hội viên của VBA nhằm tăng cường hợp tác, lắng nghe ý kiến góp ý của doanh nghiệp hội viên. Tại buổi làm việc, Chủ tịch VBA Nguyễn Văn Việt đánh giá cao sự hợp tác tích cực và hiệu quả của Heineken Việt Nam đối với các hoạt động của Hiệp hội, nhất là công tác tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến ngành Đồ uống. Chủ tịch cũng ghi nhận, biểu dương một số cán bộ chuyên môn của Heineken Việt Nam đã tích cực nghiên cứu, cung cấp thông tin, tham gia góp ý kiến và đồng hành cùng VBA trong việc tham gia góp ý kiến xây dựng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Buổi gặp mặt đông đủ các cán bộ chủ chốt của VBA và Heineken Việt Nam sẽ giúp chúng ta hiểu biết về nhau hơn, từ đó sẽ có hợp tác nhiều hơn nữa, đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.
 
alt
 
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VBA đã giới thiệu khái quát về hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua, nhất là quá trình tham gia góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan đến ngành Đồ uống. Để hoạt động của VBA đạt kết quả cao hơn nữa, các doanh nghiệp hội viên cần chủ động và tích cực hợp tác hơn nữa với Văn phòng thường trực của Hiệp hội và cơ quan thông tin lý luận của VBA là Tạp chí Đồ uống Việt Nam nhằm truyền tải thông tin về những đóng góp của ngành Bia đối với kinh tế - xã hội, về văn hóa uống, uống có trách nhiệm, phát triển bền vững… tới công chúng để họ hiểu hơn và có cái nhìn tích cực hơn với ngành Bia – Rượu.
 
alt
 
PGS.TS Nguyễn Văn Việt chia sẻ: Tôi đã đến Nhà máy Bia Heineken ở Hà Lan và các nhà máy Bia Heineken tại Việt Nam. Ngành Bia Việt Nam hiện có trang thiết bị, công nghệ hiện đại, trình độ tương đồng với các nước trên thế giới, không thua kém gì họ. Hiện nay, nhiều người còn chưa hiểu hết về ngành Bia – Rượu, thậm chí có một số người cố tình không hiểu không biết vì lý do gì. VBA luôn luôn đồng hành với các doanh nghiệp hội viên, trong đó có Heineken Việt Nam trong các hoạt động liên quan đến ngành.
 
alt
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Minh Triết – Phó Tổng giám đốc Điều hành Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, đặc biệt là mấy năm gần đây, hoạt động của VBA ngày càng thiết thực và hiệu quả. VBA đã rất năng động, tích cực trong các hoạt động của ngành, phối hợp chặt chẽ với Heineken Việt Nam và các doanh nghiệp khác trong ngành để triển khai nhiều chương trình, sự kiện góp ý xây dựng chính sách. Heineken Việt Nam cũng tích cực hợp tác với VBA và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp đã tạo được sự đồng thuận trong các chương trình của ngành. Heineken Việt Nam luôn định hướng về sự phát triển bền vững, làm sao để cung cấp thông tin cho các nhà làm luật, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng… Làm sao để họ tiêu dùng thông minh (biết lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, chất lượng cao), tiêu dùng có trách nhiệm (uống chừng mực, không lạm dụng đồ uống có cồn). Chúng tôi đánh giá VBA như đầu tàu để đưa ngành Đồ uống phát triển bền vững và mong rằng các doanh nghiệp trong ngành đều thực hiện tốt trách nhiệm của mình, đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng. Heineken Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với VBA trong thời gian tới.

Trường Văn
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8764
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này8764
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này699518
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45129374
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương