VBA và Heineken Việt Nam trao thiết bị y tế, trao sân bóng đá mini tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
Thứ ba, 01 Tháng 10 2019 15:10
Ngày 27/9, Lãnh đạo Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) và đại diện Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam đã có chuyến công tác từ thiện xã hội về một số xã thuộc huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định .
Tham gia đoàn công tác có ông Trần Quang Chiểu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, ông Lương Dũng – Chánh Văn phòng VBA, ông Nguyễn Thanh Phúc – Giám đốc Đối ngoại Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cùng các cán bộ chuyên môn của Heineken Việt Nam.
 
alt
 
Tại xã Hải Lộc, Lãnh đạo Hiệp hội Bia - Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã trao tặng thiết bị y tế, gồm: tủ lạnh, máy điện tim, máy thở oxy, máy xét nghiệm tiểu đường, máy khí rung, đèn ngủ, máy hút đờm, nồi luộc dụng cụ, máy điện châm, máy lấy ráy tai, đèn hồng ngoại, 2 bộ đo huyết áp, bộ tiểu phẫu.
Tại xã Hải Trung, đại diện Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken đã trao tặng trạm y tế xã 1 máy siêu âm, 1 máy điện tim trị giá 100 triệu đồng. Heineken Việt Nam còn trao tặng cho xã Hải Phương 1 máy điện tim trị giá 12 triệu đồng (trước đó, vào năm 2017, tập đoàn cũng đã tặng cho Hải Phương các trang thiết bị y tế trị giá 98 triệu đồng). 
 
alt
 
Phát biểu tại buổi tài trợ các thiết bị y tế, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, ông Nguyễn Thanh Phúc – Giám đốc Đối ngoại Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam cho biết, chúng tôi rất vui mừng khi được về thăm và tặng quà cho quê hương Hải Hậu, nơi có những làng quê trù phú, đang trong thời kỳ phát triển nông thôn mới. Trong những năm qua, các doanh nghiệp ngành Đồ uống nói chung và Heineken Việt Nam nói riêng luôn quan tâm đến công tác xã hội từ thiện, nhất là các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Công tác hỗ trợ cộng đồng, an sinh xã hội là một trong 6 mục tiêu chiến lược phát triển bền vững mà Heineken Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua, vì một Việt Nam tốt đẹp hơn. Với những trang thiết bị ý tế này, chúng tôi mong muốn góp phần cùng với chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị này tại trạm y tế xã.
 
alt
 
Cảm ơn sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, lãnh đạo UBND xã Hải Lộc, UBND xã Hải Trung bày tỏ: Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã, chúng tôi xin tiếp nhận và trân trọng cảm ơn các cá nhân, tổ chức đã tặng địa phương các món quà ý nghĩa thiết thực này. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân trong thời gian tới để địa phương phát triển nông thôn mới và công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân được tốt hơn. Chúc Hiệp hội và Heineken Việt Nam ngày càng phát triển, có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa cho cộng đồng.
Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã tới dự Lễ tiếp nhận Sân bóng đá mi ni cỏ nhân tạo Tiger do Heineken Việt Nam trao tặng thông qua nhãn hàng Tiger tại xã Hải Phương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Tình – Chủ tịch UBND xã Hải Phương (huyện Hải Hậu) cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng phấn khởi khi được Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam thông qua nhãn hàng Tiger tài trợ xây dựng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong cộng đồng, góp phần phát triển môn bóng đá tại địa phương, tạo sân chơi giao lưu bóng đá lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên địa phương. Sân bóng đi vào sử dụng là nguồn động viên, cổ vũ lớn cho thanh thiếu niên ở địa phương, góp phần đẩy mạnh phong trào bóng đá cũng như rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, khơi dậy niềm đam mê môn bóng đá, tạo điều kiện tìm kiếm và phát triển tài năng bóng đá trẻ của địa phương. Thay mặt cho Đảng ủy, UBND xã xin được cảm ơn Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, chúc Công ty luôn là doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam…”.
 
alt
 
Tổng số tiền tài trợ là 400 triệu đồng, sân có kích thức 30m x 50m, tổng diện tích mặt cỏ là 1.500m2, tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người, kết cấu theo tiêu chuẩn sân đạt tiêu chuẩn FIFA, có hệ thống cột thép, lưới che, đường bê tông chạy quanh sân, hệ thống đèn chiếu sáng theo quy định của bóng đá Việt Nam.
 
alt
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đình Phú – Giám đốc Bán hàng khu vực phía Bắc, đại diện Heineken Việt Nam cho biết: Chúng tôi rất tự hào khi khánh thành sân bóng đầu tiên được tài trợ bởi nhãn hàng Tiger, nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Tiger - Tiger Street Football. Từ trước đến nay, Tiger beer luôn quan tâm ủng hộ và khơi dậy tiềm năng của các bạn trẻ Việt Nam - những người luôn ước mơ hoài bão, đánh thức bản lĩnh của họ theo những cách đặc biệt, với Giải đấu Tiger Street Football vừa qua, tinh thần đánh thức bản lĩnh đã được thể hiện ngay trên sân cỏ thông qua mô hình bóng đá đường phố mới lạ, độc đáo. Giải đấu đã giúp các tài năng bóng đá trẻ trên khắp cả nước có cơ hội thể hiện và đánh thức tài năng của mình.
 
alt
 
“Không dừng lại ở đó, Tiger còn mong muốn tạo thêm nhiều không gian chơi bóng của các cầu thủ đường phố bằng việc tài trợ xây dựng các sân bóng đá mini Tiger ở các tỉnh, thành trên cả nước. Đây cũng là cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ tại địa phương, đánh thức bản lĩnh, khơi dậy đam mê, từ đó mang lại những giá trị tích cực và bền vững cho bóng đá đường phố tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, sân bóng mini không chỉ là sân chơi mà còn là nơi ươm mầm tài năng trẻ bóng đá cho xã Hải Phương nói riêng và huyện Hải Hậu nói chung. Nhãn hàng Tiger đang xây dựng thêm 2 sân bóng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và Long An, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10 – 2019” – ông Phú nói.  
Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến trân đấu giao lưu bóng đá giữa đội bóng Heineken Việt Nam với đội bóng xã Hải Phương tại sân cỏ mini do Tiger tài trợ.
Trường Văn
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6917
mod_vvisit_counterHôm qua19096
mod_vvisit_counterTuần này116223
mod_vvisit_counterTuần trước112172
mod_vvisit_counterTháng này315401
mod_vvisit_counterTháng trước499855
mod_vvisit_counterTất cả29523915
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương