Giới thiệu công nghiệp thủy tinh pha lê Séc tại Hà Nội
Thứ tư, 02 Tháng 10 2019 15:45
Chiều 30/9, Đại sứ quán Séc tại Hà Nội phối hợp cùng Công ty TNHH đèn Pha lê Séc tổ chức chương trình “Giới thiệu Công nghiệp thủy tinh pha lê Séc” để quảng bá sản phẩm pha lê tại thị trường Việt Nam .

alt
Toàn cảnh chương trình
Tới dự có Tham tán kinh tế Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, đại diện Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị sản xuất pha lê thủy tinh Cộng hòa Séc và các doanh nghiệp, hiệp hội trong ngành.
 
alt
Các đại biểu tham dự
Pha lê Tiệp được biết đến với tên gọi pha lê Bohemia, đã có lịch sử lâu đời nhiều thế kỷ, được công nhận trên toàn thế giới bởi chất lượng và sự tinh xảo trong gia công và mẫu mã đa dạng. Pha lê và ngành chế tạo pha lê đã trở thành một phần không thể tách rời trong văn hóa và lịch sử của Cộng hòa Séc. Thành công của pha lê Séc là sự kết tinh và trau chuốt trong quy trình sản xuất, tỉ mỉ trong công đoạn gia công. Điểm đặc biệt làm nên thương hiệu pha lê Séc là hơn 80% quy trình sản xuất được làm bằng thủ công, từ công đoạn mài đến cắt pha lê đều được thực hiện hoàn toàn bằng đôi tay tài hoa của người nghệ nhân.
 
alt
Ông Nguyễn Văn Thế - Đại diện Công ty TNHH Thương mại đèn Pha lê giới thiệu về thương hiệu Halama
Chương trình “Quảng bá Pha lê Tiệp” có sự tham gia của 12 thương hiệu pha lê hàng đầu của Cộng hòa Séc như Halama, Artclass,... đã mang đến buổi trưng bày những sản phẩm độc đáo, tinh xảo và đặc trưng nhất của mình để giới thiệu và quảng bá với người tiêu dùng Việt Nam.
 
alt
Nghệ nhân pha lê trình diễn thổi bông hoa sen trắng
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện một số thương hiệu pha lê nổi tiếng của Séc giới thiệu về các sản phẩm, quy trình sản xuất pha lê của họ. Các sản phẩm pha lê đều được làm hoàn toàn thủ công với những đường nét tinh xảo, thu hút, kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt ngay tại chương trình, đại biểu đã được tận mắt chứng kiến màn trình diễn chế tác và thổi thủy tinh nghệ thuật đầy khéo léo, tỉ mỉ của những nghệ nhân thủy tinh.Ngoài ra, chương trình “Giới thiệu pha lê Tiệp” còn có một không gian trưng bày các sản phẩm pha lê thủy tinh của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Khách mời được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm pha lê đặc sắc, độc đáo và đa dạng như: ly rượu, bình hoa, đồ trang sức, bóng đèn,...
 
Một số sản phẩm thủy tinh pha lê của Công hòa Séc được trưng bày:

alt

alt



alt

alt
 
Nguyễn Anh
 




   





 




 





 





Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12470
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này140874
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này654281
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45084137
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương