Ấn tượng về ngân hàng sản phẩm của Tân Hiệp Phát
Thứ sáu, 11 Tháng 10 2019 16:15
899 sản phẩm tự nghiên cứu đó là “tài sản trí tuệ” mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát có được sau 25 năm hình thành và phát triển
.
 
alt
Cuốn sách THP Innnovation là đã ghi chép lại 899 sáng tạo về sản phẩm,
mỗi sản phẩm được phân bổ ngành hàng, giới thiệu thành phần và mô tả về sản phẩm

Sáng 10/10/2019, tại Bình Dương, Hội Kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức trao kỷ lục quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát, hạng mục: “THP – INNOVATION - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát”.
 
alt
Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam cùng trao đổi những thông tin về cuốn sách

Cuốn sách là sự đúc kết các sáng tạo về sản phẩm trong suốt 25 năm phát triển của Tập đoàn trên cơ sở dày công nghiên cứu các tinh hoa trong ngành nước giải khát trên thế giới, với các sản phẩm tiêu biểu như: Nước tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Nước tinh khiết Number 1, Sữa đậu nành Number 1 Soya, Nước uống vận động Active Chanh Muối, Trà sữa Macchiato Không Độ…
 
alt
Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng
Ông Nguyễn Văn Tư – Giám đốc khối Nghiên cứu và Phát triển đón nhận bằng xác lập kỷ lục
và huy hiệu do Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao cho cuốn sách THP Innnovation

Phát biểu tại sự kiện, TS Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch Vietkings đánh giá: “THP – INNOVATION” - Quyển sách khổ lớn đầu tiên tập hợp và giới thiệu 899 sản phẩm nước giải khát được sáng tạo trong 25 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Tân Hiệp Phát” chính là tài sản trí tuệ, “chất xám” của đội ngũ nhiều thế hệ những nhà nghiên cứu phát triển của công ty. Đồng thời phản ảnh tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu, chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, có lợi cho sức khỏe người Việt”.
 
alt
Cuốn sách THP Innovation là một tập hợp ngân hàng sản phẩm khổng lồ của Tân Hiệp Phát

Tại Tân Hiệp Phát để nghiên cứu cho ra một sản phẩm, các bộ phận trong công ty đều tuân thủ những quy trình nghiêm ngặt từ: ý tưởng – thực tế, xu hướng thị trường – hành vi tiêu dùng - sự đổi mới, sáng tạo trong nghiên cứu – nguồn nguyên liệu thiên nhiên, công nghệ sản xuất – phân phối… để hiện thực hóa các ý tưởng cho ra thị trường những sản phẩm phù hợp và cạnh tranh.
Quyển sách là tác phẩm cô đọng những thành quả sáng tạo có bề dày của công ty gắn liền với các hoạt động trí tuệ. Các ý tưởng, sản phẩm này ngoài các đặc tính chung như các dạng tài sản vô hình khác, các sản phẩm của Tân Hiệp Phát lại có các đặc tính riêng, đó là tính sáng tạo và đổi mới (là một đối tượng mới được tạo ra hoặc là một đối tượng đã có nhưng được bổ sung cái mới).
 
alt
Cuốn sách là công trình giá trị của những con người Việt, trí tuệ Việt trong ngành Nước giải khát
đã dày kiên trì nghiên cứu, sáng tạo và luôn thể hiện với tinh thần “Không gì là không thể”

Nội dung cuốn sách tập hợp 899 sản phẩm tự nghiên cứu suốt 25 năm của Tân Hiệp Phát: trong suốt 25 năm, tương đương với con số 300 tháng mà những con người Việt, trí tuệ Việt trong ngành Nước giải khát đã kiên trì nghiên cứu, sáng tạo và luôn thể hiện với tinh thần “Không gì là không thể” để cho ra đời những sản phẩm nhằm thỏa mãn các nhu cầu hiện có và tiềm ẩn của khách hàng.
Giám đốc Khối Nghiên cứu & Phát triển (R&D) Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Nguyễn Văn Tư chia sẻ: Các sản phẩm để ra được đến người tiêu dùng thì phải trải qua 5 giai đoạn của quy trình phát triển sản phẩm mới rất nghiêm ngặt và được kiểm soát, đánh giá rất nhiều khâu đến từ nhiều bộ phận khác nhau mà R&D phải đi qua, để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất. “Chúng tôi yêu và trân trọng các sản phẩm như những “đứa con” của mình” - ông Tư nói.
 
alt
Khát vọng đưa thương hiệu Việt ra thế giới chính chính là điểm tựa giúp Tân Hiệp Phát
vững vàng ở vị thế thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam

Phó Tổng Giám đốc Trần Uyên Phương cho biết: Đối với Tân Hiệp Phát (THP), khoa học và sản phẩm là sự kết hợp giữa chuyên môn và hành vi của khách hàng. Các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới không chỉ là sự sáng tạo mà còn dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu khách hàng hiện tại và tầm nhìn để tạo ra “ngân hàng” các sản phẩm trong tương lai.
“Bộ phận nghiên cứu của Tân Hiệp Phát là một cộng đồng đa dạng với những nghiên cứu viên của công ty, các nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Họ đều có chung niềm đam mê: sáng tạo và hoàn thiện các sản phẩm để có hiệu suất cao, góp phần mang đến lợi ích cho cộng đồng. Để sản phẩm nghiên cứu đưa ra được thị trường, các nghiên cứu viên THP đặt ra hai mục tiêu cụ thể là đầu tư chất lượng sản phẩm và làm sản phẩm mà xã hội cần chứ không phải là nghiên cứu xong lại "bỏ ngăn kéo". Để làm được hai điều trên, thì các sản phẩm THP đều phải được “test” qua nhiều công cụ và phương pháp nghiêm ngặt. Khi thành công ở thị trường trong nước rồi, mới đưa sản phẩm ra nước ngoài” - bà Phương cho biết thêm.
 
alt
Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát -  Trần Quí Thanh tặng hoa cảm hơn các thành viên
của Tổ chức Kỷ lục việt Nam

Cũng theo bà Phương thì cuốn “THP – Innovation” cũng phản ánh nội lực vững mạnh, tổ chức có chiều sâu, tầm nhìn xa của lãnh đạo công ty. Những chuyến thực tế dài ngày trong và ngoài nước, đến những vùng nguyên liệu xa xôi, tìm hiểu văn hóa các vùng miền, cải tiến, đổi mới … để có những sản phẩm chất lượng vượt trội, đem lại sự hài lòng cho khách hàng chính là tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo Tân Hiệp Phát.
“Để có những sản phẩm chất lượng chúng tôi đã tìm rất nhiều giải pháp và cuối cùng giải pháp tốt nhất mà chúng tôi lựa chọn chính là đầu tư công nghệ tối tân nhất thế giới, được xem là phát minh của thế kỷ 21 – công nghệ Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức)” - bà Phương khẳng định.
Bằng việc liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng cũng như áp dụng các mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại trên thế giới. Những sản phẩm của Tân Hiệp Phát nhanh chóng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.
Tập đoàn Tân Hiệp Phát được biết đến là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước giải khát hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Sau 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn vinh dự cung cấp nhiều sản phẩm nổi tiếng làm thức uống cho hàng triệu người Việt. Hiện Tập đoàn có 4 nhà máy tại các tỉnh Bình Dương, Hậu Giang, Quảng Nam và Hà Nam, với hơn 4.000 nhân sự.
Với quan điểm quản trị hiện đại, Tân Hiệp Phát được kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp thương hiệu Việt mang tầm khu vực, tồn tại hàng trăm năm bằng việc xây dựng đội ngũ nhân sự kế cận có năng lực và hiểu văn hoá công ty.

Thông tin về cuốn sách THP Innovation
Kích thước quyển sách là 83,5x131 cm và nặng hơn 100kg.
Sách được in trên chất liệu PP, mỗi trang sách với 3 lớp giấy được dán đè lên nhau, bao gồm một lớp giấy nền tạo độ cứng, một lớp giấy lụa tạo độ dẻo và in ấn, cuối cùng là lớp giấy kính làm nên vẻ sang trọng của cuốn sách.
Bìa sách được làm từ gỗ, và khắc laser. Toàn bộ cuốn sách được đặt trên bệ đỡ khung sườn được làm bằng nhôm và được lắp ghép bằng ốc vít đảm bảo kết cấu vững chắc.
Cuốn sách THP Innovation được lên ý tưởng trong vòng 6 tháng,
Sau đó, để được ghi nhận, một sản phẩm phải trải qua 3 vòng đánh giá để đảm bảo rằng đây là sản phẩm mới và chưa từng xuất hiện trên thế giới
Chế bản cuốn sách là cả một quá trình công phu. Khâu thiết kế và trình bày đã cần tới 1000 giờ lao động để tìm ra phương án tối ưu. Quá trình in ấn và đóng sách được đội ngũ 16 người thực hiện trong hơn 39 ngày.

Hương Trương
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11426
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này139830
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này653237
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45083093
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương