Hội thảo kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ năm 2019
Thứ bảy, 23 Tháng 11 2019 07:00
Chiều 22/11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) – Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ năm 2019 .

alt
Toàn cảnh Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ năm 2019
Tới dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục Công nghiệp, lãnh đạo Trung tâm IDC, ông Ron Ashkin – Giám đốc dự án LinkSME, ông Jang Yoon Ho – Giám đốc bộ phận Hỗ trợ đối tác – Samsung điện tử Việt Nam, ông Cha Sang Keun – Giám đốc Trung tâm tư vấn giải pháp công nghệ Việt Hàn, cùng đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp.
Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa, tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo nền tảng cho các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong công nghiệp, thông qua việc hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong nước. Hội thảo là cơ hội tìm hiểu, tương tác trực tiếp giữa các nhà sản xuất và nhà cung ứng, cập nhật tình hình chuyên ngành về sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ.
 
alt
Đại diện các doanh nghiệp hỗ trợ tham gia Hội thảo
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Nam Bình, Quyền Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp cho biết: “Triển khai nhiệm vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm IDC đã và đang từng bước triển khai các chương trình một cách bài bản và hướng tới các doanh nghiệp. Một việc rất quan trọng đó là tìm ra đầu ra cho sản phẩm, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ sản xuất ổn định và phát triển bền vững. Qua sự kiện này mong rằng các nhà cung ứng nội địa sẽ tìm được nguồn cung ứng hợp lý từ hơn 20 nhà cung cấp lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh và các doanh nghiệp lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh sẽ tìm được nhiều nhà cung cấp với chất lượng sản phẩm và giá thành đáp ứng nhu cầu của mình”.
 
alt
Mọt số sản phẩm trưng bày tại Hội thảo
Tham gia chương trình các doanh nghiệp có cơ hội kết nối cung cầu B2B về các sản phẩm, linh kiện, phụ tùng, tìm kiếm các nhà cung cấp trong nước của các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối với các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, điện tử, công nghiệp chế biến,... Qua đây có thể quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp Việt Nam và giao lưu mạng lưới công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện một số doanh nghiệp FDI giới thiệu về cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu; Nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp của Samsung Việt Nam và giới thiệu về Trung tâm tư vấn giải pháp công nghệ Việt Hàn.
 
Nguyễn Tươi
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8633
mod_vvisit_counterHôm qua17070
mod_vvisit_counterTuần này25703
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này66067
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33334527
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương