Tôn vinh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất năm 2019
Thứ tư, 27 Tháng 11 2019 09:36
Tối 26/11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ công bố vinh danh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững xuất sắc nhất năm 2019 và bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững.

alt
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ ngành trao chứng nhận
cho 20 doanh nghiệp phát triẻn bền vững xuất sắc nhất 2019
Tới dự Lễ công bố có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và gần 400 đại biểu đến từ các tổ chức trong nước và quốc tế, doanh nghiêp, doanh nhân…
Được tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay theo sự chỉ đạo của Chính phủ tại Thông báo số 398/TB-VPCP ngày 15/12/2015, Chương trình Đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (chương trình CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và sức lan tỏa nhất định trong cộng đồng doanh nghiệp nước nhà. Năm 2019, Chương trình có sự tham gia chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
alt
Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI cho biết: “Ngay sau Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững năm 2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đề xuất việc sử dụng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) trong theo dõi, đánh giá hoạt động của các doanh nghiệp phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương. Điều này cho thấy sự ghi nhận và đánh giá cao của Chính phủ về giá trị của CSI đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.
Chương trình CSI năm nay đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất từ 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững. Năm 2019, Bộ chỉ số CSI tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Bộ chỉ số CSI 2019 được tinh gọn từ 131 xuống còn 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực: Kinh tế - xã hội – môi trường. Trong đó, 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật.
 
alt
Đại diện HEINEKEN Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững
Trong chương trình tôn vinh các doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Ban tổ chức đã trao giấy chững nhận cho 100 doanh nghiệp, trong đó ngành Đồ uống có Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam, Công ty TNHH Bia Anhheuser-Busch Inbev Việt Nam, Pepsico...
 
alt
Đại diện Coca Cola Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững
Tại sự kiện đã diễn ra Lễ trao giải chương trình Bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững. Ban tổ chức đã biểu dương 09 tác phẩm xuất sắc gồm 1 giải A, 3 giải B và 5 giải C. Giải A được trao cho tác giả Minh Tú đến từ Báo Tuổi trẻ với tác phẩm “Lan tỏa mô hình kinh tế tuần hoàn đến nhiều doanh nghiệp”. Năm 2019 là năm đầu tiên chương trình được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự bền vững Việt Nam phối hợp với Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Theo ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký VCCI kiêm Phó Chủ tịch VBCSD, thông qua Chương trình, VCCI mong muốn có thể cổ vũ, động viên các cơ quan truyền thông, với sức mạnh to lớn của mình, có thể truyền thông sâu rộng hơn nữa về giá trị, lợi ích của phát triển bền vững đến xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Ông cũng nhấn mạnh những nhà báo, phóng viên, biên tập viên có những tác phẩm được biểu dương ngày hôm nay chính là những người giúp chắp thêm đôi cánh cho doanh nghiệp bay xa hơn nữa trên hành trình phát triển bền vững nhiều thách thức.
 
alt
Các tác giả có tác phẩm viết về doanh nghiệp phát triển bền vững đạt giả tại Lẽ công bố

alt
Công bố và trao chứng nhận cho 40 doanh nghiệp bền vững năm 2019
Một thông điệp được đưa ra: “Hành động nhỏ có ý nghĩa lớn, thói quen nhỏ gây ra ảnh hưởng lớn”, mỗi 1 hành động dù nhỏ nhưng cũng tạo ra một hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
 
Kim Anh
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay18038
mod_vvisit_counterHôm qua19672
mod_vvisit_counterTuần này77712
mod_vvisit_counterTuần trước131487
mod_vvisit_counterTháng này249563
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33518023
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương