Ngày 1/4: Nguồn cung dồi dào, vận chuyển hàng hóa diễn ra bình thường
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 12:59
Theo báo cáo nhanh của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) và các Sở Công Thương, sáng nay (1/4), các hệ thống phân phối lớn, hệ thống siêu thị, chợ truyền thống vẫn đang hoạt động với đầy đủ hàng hóa phục vụ người dân. Vận chuyển hàng hoá thiết yếu vẫn được hoạt động bình thường và người dân vẫn có thể ra ngoài mua lương thực, thực phẩm,...
Tại Hà Nội, nguồn cung hàng hóa tại hệ thống các siêu thị, chuỗi phân phối, chợ trên địa bàn dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dân. Cụ thể: các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Central Retain (hệ thống siêu thị Big C, Lan Chi), Tập đoàn BRG (hệ thống Hapro, Intimex, SEIKA mart), Hệ thống siêu thị Đức Thành… đã tăng lượng hàng hóa dự trữ lên gấp từ 300 – 500% so với bình thương đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; Hệ thống Co.op mart tăng lượng hàng hóa dự trữ lên 1.000 tỷ đồng, sẵn sàng mở thêm các kho tạm để tăng lượng dự trữ hàng hóa phục vụ nhân dân.
 
alt
Chuỗi cửa hàng BRG Mart đảm bảo cung ứng lượng hàng hoá cho người dân an tâm mua sắm

Tất cả các cửa hàng xăng dầu đều đảm bảo nguồn dự trữ. Không còn hiện tượng mua dự trữ xăng dầu tại một số cây xăng. Một số địa phương, một số kênh phân phối còn mở thêm các điểm bán hàng lưu động như BRG mở thêm 10 điểm bán Hapro Food tại các vị trí trung tâm Hà Nội để phục vụ và cung ứng đủ hàng hoá.
Ngoài ra, sau khi Vụ Thị trường trong nước trao đổi trực tiếp với Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải đã ra văn bản tháo gỡ vấn đề vận chuyển hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm. Theo công văn của Bộ Giao thông vận tải, xe vận tải cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được tham gia giao thông bình thường.
Người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung cần yên tâm về nguồn cung hàng hóa thiết yếu, tránh hoang mang, đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
 
Theo CongThuong.vn
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5519
mod_vvisit_counterHôm qua11323
mod_vvisit_counterTuần này16842
mod_vvisit_counterTuần trước108620
mod_vvisit_counterTháng này125462
mod_vvisit_counterTháng trước443256
mod_vvisit_counterTất cả37236597
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương