Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III
Thứ sáu, 15 Tháng 5 2020 15:13
Ngày 15/5, Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 . Đồng chí Tạ Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

alt
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đại hội được tổ chức trong không khí cả nước đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 – 19/5/2020) và  các địa phương, cơ quan đang tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội cũng đang tiến hành tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III,  nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam có ý nghĩa chính trị to lớn đối với toàn thể các cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị, hành động trong Đảng bộ.
 
alt
Đại biểu chào cờ
Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Bí thư Đảng ủy đã tóm tắt báo cáo chính trị của Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Hiệp hội đã đạt được những kết quả quan trọng, hoạt động ngày càng thiết thực, hiệu quả, vai trò của Hiệp hội ngày càng được nâng cao. Một trong những kết quả nổi bật đó là việc tham gia xây dựng chính sách liên quan đến ngành Đồ uống như tham gia góp ý kiến xây dựng quy hoạch phát triển ngành Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035; Tham gia xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt bổ sung và sửa đổi; Xây dựng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các văn bản hướng dẫn. Từ năm 2015 -2019, Hiệp hội tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, chuyển tải các chính sách của Nhà nước tới doanh nghiệp, vận động doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách của nhà nước, tích cực tham gia, góp ý kiến xây dựng chính sách liên quan tới Ngành, đảm bảo lợi ích của Nhà nước, quyền lợi của các hội viên và người tiêu dùng. Những ý kiến của Hiệp hội đã được các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, xem xét tiếp thu chỉnh sửa cho phù hợp với thực tế.
 
alt
Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát VIệt Nam
tóm tắt báo cáo chính trị tại Đại hội
Đặc biệt từ năm 2017 đến nay, trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Đồ uống, song nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Bộ Công Thương và các cơ quan nhà nước ngành Đồ uống Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, đưa ra các giải pháp hữu hiệu để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cung ứng được hàng hóa, đạt kết quả tốt duy trì tốc độ phát triển ổn định mức tăng trưởng trung bình đạt từ 8-10% năm.
 
alt
Đồng chí Tạ Văn Được – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu chỉ đạo
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Hiệp hội đã làm công tác truyền thông về ngành Đồ uống, đặc biệt là truyền thông trên Tạp chí Đồ uống Việt Nam. Tạp chí Đồ uống Việt Nam và trang web vba.com.vn đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là cơ quan thông tin lý luận, tiếng nói của Hiệp hội, phục vụ cho công tác truyền thông của Hiệp hội, phản ánh kịp thời những hoạt động về sản xuất, kinh doanh, phát triển thị trường, hoạt động từ thiện xã hội, trách nhiệm với cộng đồng, xây dựng văn hóa uống, uống có trách nhiệm… Nhờ đó, các cơ quan quản lý và người tiêu dùng hiểu hơn về những đóng góp quan trọng của ngành Đồ uống với kinh tế - xã hội đất nước, nhìn nhận khách quan hơn đối với ngành… Hiệp hội cũng đã có nhiều chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, tổ chức nhiều hội thảo, tọa đảm, lớp đào tạo bổ ích, thiết thực…
 
alt


  alt
 
Về công tác xây dựng Đảng, nếu như năm 2010 mới có 5 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ đã có 32 Đảng viên, trong đó có 8 nữ. Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Chi bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, là Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Đảng bộ luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng, kịp thời làm hồ sơ để Đảng ủy cấp trên trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ điều kiện. Trong nhiệm kỳ, có 4 đồng chí đảng viên được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 4 đồng chí được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng… Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đều được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh…
 
alt
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Tạ Văn Được - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ đối với các hoạt động của Hiệp hội, nhất là việc Hiệp hội đã thực hiện đúng và phát huy được chức năng, nhiệm vụ của mình. Hiệp hội đã tư vấn cho Quốc hội, Chính phủ xây dựng các chính sách đối với ngành để phù hợp với thực tế, là cầu nối hữu hiệu giữa các cơ quan nhà nước với doanh nghiệp. Có thể nói, để đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ Hiêp hội, sự đoàn kết của tập thể Đảng viên, nhân viên và sự cố gắng của các doanh nghiệp hội viên trong Hiệp hội.
 
alt
 
Trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội cần tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của mình, thực hiện tốt những chỉ đạo của Đảng bộ Hiệp hội, luôn luôn phải đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt là Hiệp hội cần có các giải pháp để giúp doanh nghiệp hội viên vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Đồ uống Việt Nam.
 
alt
 
Về nhiệm vụ công tác Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ sẽ tiếp tục củng cố công tác Đảng cả về tổ chức nhân sự và chuyên môn, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, giới thiệu các quần chúng ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, phấn đấu kết nạp từ 1-2 Đảng viên mới, đặc biệt là phát huy vai trò của đội ngũ Đảng viên trẻ…
 
alt
Ban chấp hành Đảng bộ Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam gồm 05 đồng chí: Nguyễn Văn Việt, Lê Bá Cơ, Đỗ Hồng Hải, Nguyễn Văn Chương, Phạm Sơn. Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Văn Việt làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Hồng Hải làm Phó Bí thư Đảng ủy. Ban chấp hành Đảng bộ cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra Đảng bộ gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Đỗ Hồng Hải giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 
alt
Ban chấp hành Đảng bộ Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội
Đại hội cũng đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Việt – Bí thư Đảng ủy Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ và chương trình hành động của BCH Đảng bộ Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14507
mod_vvisit_counterHôm qua21144
mod_vvisit_counterTuần này132129
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này57323
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45252739
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương