THBEV khẳng định một số thông tin trên báo là không đúng sự thật
Chủ nhật, 31 Tháng 5 2020 22:30
Ngày 29-5 vừa qua, Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan (THBEV – Công ty) đã thông báo gửi đến Công ty TNHH Giao Dịch Chứng Khoán Singapore về việc một số đơn vị truyền thông Việt Nam đã đưa tin rằng THBEV đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam. THBEV mong muốn làm rõ rằng những thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật.

alt
 
THBEV khẳng định, Công ty không có ý định bán lại hoạt động kinh doanh ở Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào. Ngược lại, THBEV vẫn hoàn toàn cam kết phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Việt Nam, đặc biệt là đối với Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Đồng thời, Công ty đặt mục tiêu củng cố vị thế của mình là đơn vị sản xuất đồ uống lớn nhất Đông Nam Á và dẫn đầu ngành bia. Việc Công ty đấu giá thành công cổ phiếu SABECO với giá mua 320.000 đồng/cổ phiếu năm 2017 khẳng định niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp cũng như thị trường bia Việt Nam. Kể từ đó, SABECO đã đạt được mức tăng 5% doanh thu thuần năm 2018 và tiếp tục mang lại hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ trong năm 2019, báo cáo tăng thêm 5% doanh thu thuần và tăng trưởng lợi nhuận ròng 22% mặc dù doanh nghiệp cũng đã bị ảnh hưởng bởi những tin đồn không chính xác và đúng sự thật.
THBEV cũng rất trân trọng khi Bộ Công Thương đã chủ động đứng ra để bác bỏ thông tin sai lệch và làm rõ các vấn đề liên quan. Công ty tự tin rằng các hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam sẽ tiếp tục trợ giúp cho các nỗ lực cũng như tầm nhìn phát triển và đa dạng hoá, và Công ty vẫn kiên định trong cam kết để SABECO trở thành niềm tự hào của Việt Nam. Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực ASEAN và thế giới, Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những thị trường cốt lõi của THBEV và là một phần không thể thiếu trong kế hoạch trở thành công ty dẫn đầu ổn định và bền vững trong ngành công nghiệp nước giải khát ASEAN. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trong các thông báo trước đó vào ngày 29 tháng 11 năm 2019 và ngày 18 tháng 12 năm 2019, chúng tôi vẫn đang thử nghiệm nhiều cách thức để tối ưu hóa danh mục tài sản và nâng cao giá trị cổ phần, bao gồm cả tiềm năng niêm yết mảng kinh doanh bia của chúng tôi. Mặc dù trong quá trình kinh doanh thông thường, chúng tôi vẫn luôn phối hợp với những nhà tư vấn danh tiếng để đưa ra đánh giá cho các đề xuất và cơ hội chiến lược phù hợp nhằm tối đa hóa giá trị cổ phần, đối với thị trường và điều kiện kinh tế hiện tại, bất kỳ cơ hội niêm yết nào cũng sẽ được chúng tôi xem xét và đánh giá vào thời điểm thích hợp khi tình hình kinh tế toàn cầu và triển vọng đã được cải thiện.
Chúng tôi sẽ thông báo tới cổ đông các thông tin phù hợp theo nghĩa vụ và Hướng dẫn niêm yết của Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Các cổ đông của THBEV nên thận trọng và tìm kiếm lời khuyên chuyên môn phù hợp trước khi giao dịch cổ phiếu và chứng khoán của Công ty, và không nên thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến các khoản đầu tư có thể gây phương hại đến lợi ích của cổ đông.

Nguồn: THBEV
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương