Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV: Tôn vinh 103 tác phẩm báo chí tiêu biểu
Thứ hai, 22 Tháng 6 2020 17:10
Tối 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019 cho 103 tác phầm báo chí xuất sắc .

alt
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ trao giải
Tới dự buổi Lễ có Thủ tướng ; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng; Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Măt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, các đại biểu trung ương và Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các Liên chi hội, Chi hội cùng các tác giả có tác phẩm đoạt giải.
 
alt
Các tác giả đạt giải A
Phát biểu khai mạc chương trình, Nhà báo Thuận Hữu – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Các tác phẩm dự giải đã phản ánh toàn diện, đậm nét, sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước trong năm 2019. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, bám sát vấn đề, có hiệu quả xã hội tích cực. Nhiều tác phẩm dự Giải có tầm ảnh hưởng xã hội và thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn…
 
alt
 
Tới dự và phát biểu chỉ đạo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân và đánh giá cao những nhà báo đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp báo chí, truyền thông của nước nhà. Trong những tháng đầu năm 2020, các cơ quan báo chí đã có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Với những thông điệp mạnh của Chính phủ như “chống dịch như chống giặc”, “mục tiêu kép – chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế”... đã được báo chí cả nước truyền tải hàng ngày, hàng giờ đến nhân dân, từng người, từng doanh nghiệp. Còn gì cảm động hơn khi thấy hình ảnh những phóng viên đồng hành cùng các chiến sĩ, y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, công an trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Báo chí đã góp phần to lớn tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn dân, sự đoàn kết, nhân ái trong xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch này. Đây là yếu tố quan trọng đưa Việt Nam trở thành 1 trong những nước đầu tiên trên thế giới kiểm soát được dịch Covid-19 với phương pháp chống dịch hiệu quả, chi phí thấp.
 
alt

 
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, báo chí cách mạng thì lấy sứ mệnh của cách mạng làm sứ mệnh của mình. Báo chí cần giữ vững tinh thần cách mạng, giữ gìn niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần tạo đồng thuận và niềm tin, lan tỏa tinh thần tích cực đến mọi người. Chính phủ luôn đồng hành cùng báo chí, tạo điều kiện cho báo chí phát triển, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực tiễn trong cuộc sống thông qua báo chí, đó là những thông tin quan trọng phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành đất nước.
Báo chí cần chủ động đi đầu trong chuyển đổi số, sử dụng cộng nghệ số để thay đổi cách làm báo, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào những ấn phẩm có nội dung khoa học, phân tích chuyên sâu. Đồng thời, báo chí đóng vai trò dẫn dắt, định hướng góp phần nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắc, phát triển văn hóa và con người Việt Nam
 
alt
 
Tại Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019, Ban Tổ chức đã lựa chọn qua hơn 1.600 tác phẩm và công bố trao giải cho 103 tác phẩm xuất sắc nhất. Các tác phẩm đạt giải bao gồm: 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C, 32 giải Khuyến khích.

Kim Anh
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13821
mod_vvisit_counterHôm qua16227
mod_vvisit_counterTuần này93201
mod_vvisit_counterTuần trước111983
mod_vvisit_counterTháng này60838
mod_vvisit_counterTháng trước456877
mod_vvisit_counterTất cả41415605
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương