Tăng cường hợp tác giữa VBA và Heineken
Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 10:38
Chiều 24/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (Heineken) về việc triển khai các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

alt
Toàn cảnh buổi làm việc giữa VBA và Heineken

Tiếp đoàn công tác có PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA, Ths. Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch Thường trực VBA, ông Lương Xuân Dũng - Chánh Văn phòng VBA, bà Chu Vân Anh - Phó Tổng thư ký, Phó chánh Văn phòng VBA, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
Về phía Heineken có ông Alexander Koch - Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam dẫn đầu, cùng đi còn có ông Matt Wilson - Giám đốc Ngoại vụ Cấp cao, ông Nguyễn Thanh Phúc - Giám đốc Đối ngoại, ông Nguyễn Duy Vương - Trưởng Bộ phận Đối ngoại, bà Phan Phượng Anh - Điều hành Truyền thông của Heineken Việt Nam.
 
alt
Ông Alexander Koch - Tổng giám đốc Điều hành Heineken Việt Nam (giữa)
và ông Matt Wilson - Giám đốc Ngoại vụ Cấp cao (bên trái) tại buôir làm việc

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch VBA đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, hợp tác có hiệu quả của Heineken trong các hoạt động của VBA, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của toàn ngành. Trong thời gian qua, Heineken rất tích cực đóng góp ý kiến đối với Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP. Ngoài ra, Heineken cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong các chương trình xã hội nhằm nâng cao ý thức người tiêu dùng trong sử dụng rượu, bia có trách nhiệm.
 
alt
 
Đại diện Heineken nhận định, thời gian vừa qua VBA đã có rất nhiều các hoạt động, việc làm tích cực, hiệu quả cho sự phát triển chung của ngành Đồ uống Việt Nam. Tại buổi làm việc, Heineken mong muốn trong thời tới hai bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với nhau trong nhiều lĩnh vực của Ngành.
 
alt
 
Liên quan tới một số quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Heineken mong muốn với vai trò của mình VBA sẽ là cầu nối đưa ý kiến của các doanh nghiệp tới các cơ quan nhà nước. Đối với Heineken, việc cho ra đời sản phẩm Bia 0.0 độ, Heineken rất mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan nhà nước để việc sản xuất bia không cồn sẽ góp phần tuyên truyền uống có trách nhiệm đến người tiêu dùng. Heineken rất hy vọng bia không cồn sẽ được áp dụng những quy định khác với  bia có cồn. Nhà nước cần có chính sách riêng cho bia không cồn, làm rõ định nghĩa và phân biệt giữa bia và bia không cồn để tránh gây ra sự hiểu lầm.  Bên cạnh đó, Heineken cũng mong muốn VBA sẽ cung cấp những số liệu chính xác, minh bạch về tình hình sản xuất, tiêu thụ bia tại Việt Nam.
 
alt
 
Để làm được điều này, VBA hy vọng có sự hợp tác, cung cấp số liệu về sản lượng, chính sách, số lao động,... tại các doanh nghiệp nói chung và Heineken nỏi riêng. Từ đây, VBA sẽ có cơ sở tổng hợp, phân tích số liệu để cung cấp tới các doanh nghiệp hội viên. Trong thời gian tới, VBA tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với Nhà nước để có những chỉ đạo, góp ý về chính sách công bằng đối với sự phát triển chung của toàn ngành. Ngoài ra rất cần sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ với nhau của các doanh nghiệp trong ngành Đồ uống.

Kim Anh
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay31774
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này227703
mod_vvisit_counterTuần trước184563
mod_vvisit_counterTháng này526439
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44157319
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương