Công đoàn Công Thương Việt Nam triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 16:42
Công đoàn Công Thương Việt Nam vừa có Công văn số 310/CĐCT-CSPL ngày 30/7/2020, về việc tiếp tục triển khai chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động đến các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam.

alt
 
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã gửi Công văn yêu cầu các cấp Công đoàn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.
Cụ thể, Công đoàn các cấp cần nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc và khu nhà ở của người lao động.
Hơn lúc nào hết, trong thời điểm này cần phải phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.
Tiếp tục tập trung và huy động các nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Công Thương Việt Nam.
Công đoàn Công Thương đề nghị Công đoàn các cấp  chủ động triển khai thực hiện và kịp thời thông tin, phản ánh những khó khăn, vướng mắc về Ban Chính sách pháp luật, Công đoàn Công Thương Việt Nam để kịp thời được hỗ trợ, giải quyết.
 
alt
 
Mới đây, ngày 30/7, Công đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã trao tặng cho lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam 02 máy phun dịch sát khuẩn. Đây là một trong những sản phẩm mà trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã chế tạo để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thiết bị hoạt động theo cơ chế tự động, an toàn, tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc giữa người với người, tiết kiệm các vật tư y tế giúp các tổ chức, cá nhân kiểm soát dịch bệnh hiệu quả. Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động sẽ được đưa  ngay vào sử dụng góp phần phòng ngừa dịch bệnh tại Công đoàn Công Thương Việt Nam.   
 
Kim Anh (theo nguồn Công đoàn Công Thương Việt Nam)
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8761
mod_vvisit_counterHôm qua19835
mod_vvisit_counterTuần này54099
mod_vvisit_counterTuần trước168685
mod_vvisit_counterTháng này460863
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34354754
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương