Thủ tướng: Không có tinh thần lạc quan thì khó có thể phát triển
Thứ bảy, 29 Tháng 8 2020 07:59
“Đất nước ta, con người Việt Nam chúng ta cần thích ứng, thay đổi cách quản lý để làm sao vượt qua khó khăn với tinh thần lạc quan. Không có tinh thần lạc quan thì khó có thể phát triển”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

alt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Kết luận cuộc họp Tiểu ban Kinh tế- Xã hội chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng, ngày 28/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vấn đề khát vọng dân tộc, đổi mới sáng tạo với nền tảng văn hóa con người Việt Nam cần được khẳng định trong các dự thảo văn kiện.
“Đất nước ta, con người Việt Nam chúng ta cần thích ứng, thay đổi cách quản lý để làm sao vượt qua khó khăn với tinh thần lạc quan. Không có tinh thần lạc quan thì khó có thể phát triển”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Về mục tiêu phấn đấu đạt tăng trưởng 2% trong năm 2020, Thủ tướng nhất trí và lưu ý không để đứt gãy nền kinh tế, không để tăng trưởng âm. Đối với chủ đề của Chiến lược phát triển, Tiểu ban thống nhất mục tiêu đề ra là, đến năm 2030, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, thuộc nhóm trên của các nước có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045, trở thành nước phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập cao.
Tuy nhiên, Thủ tướng đề nghị nghiên cứu, viết sâu sắc hơn về những vấn đề mới phát sinh, cả dịch bệnh và tình hình chính trị, xã hội, kinh tế toàn cầu biến động mạnh, lưu ý những thách thức về thiên tai, biến đổi khí hậu.
Về đột phá chiến lược, Thủ tướng thống nhất với Tổ Biên tập về bổ sung các nội hàm về phát triển, bồi dưỡng nhân tài, khát vọng phát triển, hình thành năng lực sản xuất quốc gia mới với tính tự chủ, khả năng thích ứng và chống chịu của nền kinh tế.
Đối với việc  cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế số, các mô hình, phương thức kinh doanh mới, Thủ tướng nhấn mạnh đây là vấn đề mang tính sống còn trong điều kiện bình thường mới do tác động của COVID-19. Những xu hướng mới rất nhanh và phức tạp vừa là cơ hội, vừa là thách thức trên tất cả các phương diện, lĩnh vực cạnh tranh ngày càng gay gắt này, cần đề cập trong báo cáo Chiến lược 10 năm và Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm.
 
Theo: Tienphong.vn
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4205
mod_vvisit_counterHôm qua24274
mod_vvisit_counterTuần này146485
mod_vvisit_counterTuần trước120417
mod_vvisit_counterTháng này365199
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34259090
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương