SABECO cam kết phát triển bền vững, mang lại những giá trị tốt đẹp cho đất nước và con người Việt Nam
Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 21:34
Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) nói riêng. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, Ban Lãnh đạo SABECO đã kịp thời đưa ra các kịch bản và giải pháp để ứng phó với tác động của dịch bệnh. Mục tiêu chính là vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe của người lao động, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đạt “mục tiêu kép” nhờ chủ động đưa ra các giải pháp phù hợp và kịch bản cho mọi tình huống

Có thể nói, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp hiện nay, việc SABECO vẫn đảm bảo sự duy trì hoạt động kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động trong hệ thống SABECO và các đối tác kinh doanh trong cùng chuỗi cung ứng thì quả là điều đáng mừng. Nhất là đơn vị vẫn đảm bảo được kết quả sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2021. Theo thông tin từ SABECO, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, SABECO ghi nhận lãi sau thuế 2.057 tỷ, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh việc thực hiện tốt mục tiêu kép, Doanh nghiệp này còn luôn thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp công dân với cộng đồng, nêu cao giá trị văn hóa của doanh nghiệp. Một trong những giá trị nhân văn sâu sắc đó là việc SABECO luôn lấy “Con người là yếu tố trọng tâm. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu”.
 
alt
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng Giám đốc SATRACO, đại diện Ban Điều hành SABECO trao tặng máy thở cho bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

 Vậy bí quyết nào để SABECO đạt được những kết quả trên trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay là gì? Câu trả lời chính là nhờ vào việc SABECO đã chủ động và sớm đưa ra kịch bản cho mọi tình huống, nhất là các giải pháp đồng bộ, phù hợp với thực tế tại Tổng công ty cũng như các công ty thành viên trong hệ sinh thái. Theo đó, Ban Điều hành Tổng công ty và Ban Giám đốc các công ty thành viên trên toàn hệ thống đã luôn giám sát chặt chẽ việc thực hiện Kế hoạch liên tục kinh doanh (BCP) trong toàn hệ thống, các chương trình và hoạt động của SABECO đều được thông suốt. Tất cả nhân viên đều được hỗ trợ trang bị các vật dụng thiết yếu và được hướng dẫn cụ thể các hành động cần thiết để ngăn ngừa sự lây nhiễm của Covid -19. Toàn hệ thống áp dụng các biện pháp phòng ngừa kiểm soát dịch rất chặt chẽ từ những ngày đầu tiên. Nhờ vậy đã giữ được sự bình ổn trong thời điểm rất căng thẳng của dịch bệnh.

Các nhà máy và SATRACO thiết lập các phương án sẵn sàng ứng phó với các các tình huống có thể xảy ra với mục tiêu giữ vững sự xuyên suốt trong mọi hoạt động để đảm bảo chất lượng hàng hóa cung ứng và đảm bảo duy trì sự ổn định nguồn hàng trên thị trường. Đội quản lý điều vận đã theo dõi sát sao tình hình biến động trên thị trường ở tất cả các khu vực để linh động điều phối nguồn cung ứng trong hệ thống các nhà máy. Các nhà vận tải bia được tăng cường giám sát chặt chẽ việc tuân thủ qui định an toàn phòng, chống Covid -19. Nhờ chủ động dự phòng nguồn nguyên nhiên liệu phục vụ cho sản xuất nên các nhà máy thuộc hệ thống của SABECO luôn đảm bảo sản xuất về số lượng và chất lượng, không ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, SABECO còn hỗ trợ các công ty trong cùng hệ thống và đối tác bằng việc ưu tiên chọn mua hàng hóa từ các công ty để thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng.  Việc duy trì hoạt động kinh doanh của SABECO cũng đồng thời giúp duy trì việc làm cho các đối tác, khách hàng trong cùng chuỗi cung ứng.

Trong thời gian một số tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, SABECO vẫn đảm bảo được sự an toàn và sức khỏe cho công nhân và các đối tác trong khi vẫn duy trì ổn định cả kho bãi và vận tải. Các hoạt động sản xuất, vận chuyển đều được giám sát chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng. Chương trình SABECO CARES, một trong những chương trình dành cho nhân viên SABECO được triển khai dành riêng cho đội ngũ tuyến đầu, đây là những nhân viên đối diện với rủi ro lây nhiễm cao nhất do đặc thù công việc phải ra bên ngoài thị trường và phải tiếp xúc với nhiều khách hàng. Các nhà máy áp dụng quy định “3 tại chỗ” đều được trang bị đầy đủ theo qui định của địa phương để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các nhân viên.
 
alt
Bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông SABECO cùng đại diện Đoàn Thanh niên và MTTQ  trao quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19.

Một trong những giải pháp kịp thời mà SABECO thực hiện khi xuất hiện làn sóng dịch lần thứ 4 đó là việc chủ động tiêm vaccine cho người lao động. Ngay từ đầu tháng 6, SABECO đã bắt đầu tìm kiếm các nguồn cung ứng vaccine phòng Covid -19 cho người lao động của SABECO trên toàn quốc. SABECO là một trong những doanh nghiệp lớn nhất đầu tiên tại Việt Nam chủ động làm việc với các đơn vị chức năng nhằm tìm kiếm nguồn cung ứng vaccine phòng chống Covid -19 cho người lao động SABECO. Ở thời điểm này, hơn lúc nào hết, SABECO càng ý thức vai trò trách nhiệm doanh nghiệp công dân của mình trong thời điểm đất nước cần và sẵn sàng chung tay với những nỗ lực không ngừng nghỉ và đầy trách nhiệm nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại Việt Nam. SABECO đã thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, thực hiện mô hình “3 tại chỗ” đối với người lao động ở các công đoạn sản xuất, thực hiện làm việc online đối với khối văn phòng nhằm đạt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung ứng hàng hóa kịp thời, duy trì sản xuất – kinh doanh.

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua Chương trình “Tiếp sức Việt Nam”

Ngoài việc thực hiện tốt “mục tiêu kép” nói trên, SABECO còn luôn có những chương trình, hành động cụ thể, thiết thực mỗi khi người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, lũ lụt... Đó là một trong những việc làm ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cùng với các địa phương nỗ lực giúp người dân vượt qua khó khăn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước, SABECO và các công ty thành viên trong cùng hệ thống đã chủ động phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng một số Tỉnh đoàn, Thành đoàn thực hiện Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” – Chung tay cùng Đất Nước và người dân Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi Covid – 19”. Thông qua Chương trình, SABECO đã kịp thời tiếp sức và hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch và các hộ gia đình ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
 
alt
Đại diện Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” trao quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19.

Theo đại diện SABECO, mục tiêu của Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” là nhằm tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dịch, và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Thông điệp truyền tải trong Chương trình “Vững vàng cùng nhau, Mạnh mẽ cùng nhau” (Stronger Together). Thông điệp thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng kề vai sát cánh, tiếp sức cùng đội ngũ tuyến đầu của đất nước mạnh mẽ vượt thử thách, cùng nhau đẩy lùi Covid - 19. Đồng thời, khích lệ tinh thần cộng đồng, cùng san sẻ những khó khăn, cùng giúp nhau vượt qua đại dịch vì một Việt Nam sớm khỏe mạnh. Chương trình cũng kêu gọi được sự chung tay đóng góp từ các đối tác, khách hàng, các công ty trong hệ sinh thái cùng tham gia đóng góp từ nguồn hàng hóa, vận chuyển và tham gia các hoạt động phục vụ chương trình.

Trong những ngày tháng 8 này, SABECO đã trao tặng 7 Máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập MEK-ics MV2000 EVO 5 Korea, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai cho hơn 200 bệnh viện đa khoa, bệnh viện đã chiến, các đội ngũ hỗ trợ phòng chống dịch tại các tuyến đầu thuộc 8 tỉnh, thành: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Cần thơ và Sóc Trăng. Đồng thời kịp thời giúp đỡ 5.000 gia đình khó khăn tại các khu bị ảnh hưởng nặng nề nhất, mỗi hộ được hỗ trợ các nhu yếu phẩm trị giá 400.000đ/túi quà.

Chia sẻ về điều này, ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Là một Doanh nghiệp có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, trong nhiều năm qua, SABECO luôn cam kết đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và con người Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết thể hiện vai trò của một doanh nghiệp công dân một cách có trách nhiệm nhất. Và, chúng tôi thể hiện điều đó qua chính những hành động thiết thực nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động của chúng tôi phải luôn được ưu tiên. Khi Việt Nam phải đối diện với những khó khăn bởi đại dịch Covid-19, chúng tôi sẵn sàng chung tay và sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến này”.

 “Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp lực cùng nhau để thực hiện sứ mệnh của mình với nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid -19. “Với tinh thần “Vững vàng và mạnh mẽ cùng nhau”, SABECO sẽ tiếp tục chung vai sát cánh cùng đất nước và con người Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi Covid - 19 với những nỗ lực không ngừng nghỉ và đóng góp bằng những hành động thiết thực nhất” – ông Bennett nói.

Với những việc làm ý nghĩa và kết quả sản xuất, kinh doanh nêu trên, SABECO thật sự là mô hình tiêu biểu đáng được biểu dương và cũng là điều mà các đơn vị khác tham khảo, học tập để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hương Nguyễn 
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay30664
mod_vvisit_counterHôm qua51047
mod_vvisit_counterTuần này226593
mod_vvisit_counterTuần trước184563
mod_vvisit_counterTháng này525329
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44156209
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương