Góp triệu ngôi sao: Mang ngôi sao hy vọng cho các tiểu thương
Chủ nhật, 31 Tháng 10 2021 22:57
Ảnh hưởng của dịch bệnh tác động lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên trong lúc khó khăn này cần có sự chung tay, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vực dậy , vươn lên và phát triển. Chương trình “Góp triệu ngôi Sao” mà Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát huy tinh thần đó, tiếp sức cho nhiều hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19.

alt
Chương trình đã hỗ trợ kịp thời tới các tiểu thương gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Chương trình “Góp triệu ngôi sao” được phát động từ ngày 28/8 với mục tiêu khích lệ cộng đồng cùng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi lên cùng nhau” nhằm động viên nhau vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này. SABECO với chiến lược phát triển dài hạn, luôn khẳng định trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, từng bước xây dựng và đưa niềm tự hào thương hiệu Việt vươn xa. SABECO tự hào là thương hiệu Việt lâu đời, luôn song hành cùng những thay đổi của đất nước. Trong lúc khó khăn như hiện nay, SABECO và thương hiệu Bia Saigon luôn sẵn sàng chung tay tiếp sức bằng những hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu chung là giúp đỡ những ai thực sự cần được giúp đỡ.
 
alt
 
Sau thời gian phát động, chương trình đã nhận được hơn 30.000 lượt hướng ứng sáng kiến “Góp triệu ngôi sao”, thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng, sinh viện, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa. Sau khi kết thúc chương trình, SABECO và Bia Saigon đóng góp 3 tỷ đồng vào quỹ “Góp triệu ngôi sao”.

Với sự hưởng ứng tham gia của đông đảo mọi người, chương trình đã mang những ngôi sao hy vọng đến 600 hộ kinh doanh, tiểu thương kinh doanh thực phẩm, đồ uống đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận được khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt. Mặc dù đây không phải là số tiền quá lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của SABECO với những đối tác, khách hàng trong giai đoạn khó khăn. Với khoản hỗ trợ 5 triệu đồng, 600 hộ tiểu thương sẽ có thể chăm sóc cho gia đình, gây dựng lại quán xá thân yêu hay đùm bọc cho những nhân viên khó khăn hơn họ. Với tình thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sự hỗ trợ kịp thời sẽ là động lực tiếp sức cho các hộ kinh doanh sớm phục hồi và ổn định, trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Đáp lại sẻ chia của SABECO, cộng đồng các hộ kinh doanh sau khi nhận được hỗ trợ từ Quỹ “Góp triệu ngôi sao” đã gửi những lời tri ân giản dị mà vô cùng ấm áp. Các tiểu thương đều rất bất ngờ, cảm kích sự quan tâm, chăm sóc nhiệt tình của Bia Saigon.
alt
 
Chị Nguyễn Thị Diễm Phương (quán 106) chia sẻ: “Mình cũng rất bất ngờ về khoản hỗ trợ. Bia Saigon còn nhiều mối lo nhưng vẫn lo cho quán của các tiểu thương. Tình cảm vậy mình cũng quý lắm, mình cảm ơn rất nhiều”.

Gửi lời cảm ơn, sự cảm kích về hỗ trợ kịp thời từ Bia Saigon, anh Võ Văn Hân (quán ăn bình dân 77B) cho biết “Người ta nói “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” thì tinh thân hỗ trợ kịp thời của Bia Saigon trong thời điểm khó khăn lúc này rất là quý”.
alt
 
“Cảm ơn Bia Saigon đã ủng hộ. Trong mùa dịch này cũng đã giúp tôi trang trải cho cuộc sống của nhân viên ở đây. Quán mất doanh thu do mùa dịch nên khoản hỗ trợ này rất kịp thời” là chia sẻ của anh Lưu Kế Tôn (quán Ông Tiên).
 
alt
 
Với khoản hỗ trợ này, nhiều hộ kinh doanh tiếp tục chia sẻ đến những nhân viên tại quán thời gian qua không có việc làm. Chị Lưu Thị Bạch Nhạn (quán Bạch Nhạn Ốc Nốc) chia sẻ “Một số nhân viên đang ở lại thành phố thì quán sẽ lo. Số tiền này mình sẽ hỗ trợ cho mấy anh em nhân viên đó ăn uống”.

Với những sáng kiến và nỗ lực không ngừng nghỉ, SABECO mong muốn sát cánh và đóng góp cho đất nước và người dân Việt Nam bằng những hành động thiết thực và ý nghĩa nhất để giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục đi lên cùng nhau. Trên chặng đường tiếp theo sẽ luôn có sự đồng hành, chia sẻ với nhau để không bao giờ đơn độc dẫu có nhiều khó khăn.

PV
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6048
mod_vvisit_counterHôm qua14820
mod_vvisit_counterTuần này47341
mod_vvisit_counterTuần trước107142
mod_vvisit_counterTháng này375822
mod_vvisit_counterTháng trước447982
mod_vvisit_counterTất cả42178571
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương