Chấm giải Cuộc thi viết "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm"
Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 23:13
Chiều nay 4-11, Tạp chí Đồ uống Việt Nam (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam ) đã tổ chức thành công chương trình Chấm giải Cuộc thi viết "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm" .

alt
Quang cảnh buổi chấm giải
 
Ban Giám khảo Cuộc thi gồm 8 thành viên là các nhà quản lý, nhà báo, nhà văn, chuyên gia ngôn ngữ, lịch sử văn hóa, chuyên gia ngành Đồ uống có uy tín, giàu kinh nghiệm như ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà sử học Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Nhà văn, nhà báo Bùi Đức Khiêm - nguyên TBT Báo Công Thương, PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông SABECO, PGS.TS Phạm Văn Tình - Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ Việt Nam, bà Chu Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VBA, ông Nguyễn Văn Chương - Phó TBT Phụ trách Tạp chí Đồ uống Việt Nam.
 
alt
 
Sau 11 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 100 tác phẩm dự thi với nhiều thể loại, nội dung phong phú, trong đó có gần 30 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo là những tác phẩm đảm bảo đúng thể lệ, có chất lượng tốt.
Sau thời gian làm việc một cách trách nhiệm, công tâm và khách quan, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chấm điểm và thống nhất lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 01 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C, 6 Giải Khuyến khích.
 
alt
Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm
Ban Giám khảo đã đánh giá cao sáng kiến của Tạp chí Đồ uống Việt Nam trong việc tổ chức, phát động Cuộc thi rất có ý nghĩa này. Qua đó góp phần tuyên truyền, vận động người tiêu dùng uống một cách có văn hóa, văn minh, uống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, vì sự phát triển bền vững. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Cuộc thi càng có ý nghĩa hơn khi góp phần lan tỏa tới cộng đồng ý thức về văn hóa uống, uống có trách nhiệm, "đã uống rượu bia thì không lái xe", có lối sống văn minh, lịch sự... Cuộc thi là một trong những hoạt động mà VBA đã đề ra trong năm 2021 và các năm tiếp theo nhằm truyền thông về văn hóa uống - uống có trách nhiệm.

SABECO vinh dự là Nhà tài trợ Kim cương của Cuộc thi viết "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm". Đây là một trong những chương trình vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm công dân của doanh nghiệp mà SABECO đã và đang thực hiện.

Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức vào sáng 18-11 tại Hà Nội. Tại Lễ trao giải, Tạp chí Đồ uống Việt Nam sẽ tiếp tục phát động Cuộc thi viết "Văn hóa uống - Uống có trách nhiệm" lần thứ II.

DANH SÁCH CÁC TÁC PHẨM, TÁC GIẢ ĐẠT GIẢI CUỘC THI VIẾT “VĂN HOÁ UỐNG – UỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM”

I.    GIẢI A:
-Tác phẩm: “Mỗi khi nâng chén” lại nghĩ đến cái chân...” (tác giả: Nguyễn Văn Công).

II.    GIẢI B:
1.    Tác phẩm: “Đêm tân hôn, chị dặn...” (tác giả: Trung Hiền).
2.    Tác phẩm: “Giữ văn hóa để không bị gọi là “Anh Chí” (tác giả: Hà Nguyên Huyến”.
3.    Tác phẩm: “Hơn nửa thế kỷ đồng hành cùng bia” (tác giả: Bùi Đức Toàn).

III.    GIẢI C:

1.    Tác phẩm “Bài học trong đêm giao thừa” (tác giả: Hoàng Hữu Hóa).
2.    Tác phẩm: “Văn hóa uống rượu trong những trang sách” (tác giả: Lê Tấn Thời).
3.    Tác phẩm “Câu chuyện về sự “trưởng thành’ của chồng tôi (tác giả: Trần Thị Thúy Vân).
4.    Tác phẩm: “Cách uống rượu, bia của người Ê Đê tại Buôn Dốc” (Tác giả: Trần Minh Thùy).

IV.    GIẢI KHUYẾN KHÍCH

1.    Tác phẩm: “Mùa Xuân trên đất Việt 2021” (tác giả: Nguyễn Tuấn Anh).
2.    Tác phẩm: “Điều nhỏ nhặt trách nhiệm cao” (tác giả Hoàng Xuân Hiến).
3.    Tác phẩm “Một thói quen tiêu dùng trên mảnh đất nghìn năm văn hiến (tác giả: Nguyễn Văn Quỳnh).
4.    Tác phẩm:  “Cần nâng cao ý thức người tiêu dùng và chủ nhà hàng về uống có văn hóa...” (tác giả: Đinh Thành Trung).
5.    Tác phẩm: “Nét văn hóa uống của người miền Tây” (tác giả: Trịnh Đức Vinh).


6.    Tác phẩm: “Quan niệm về sử dụng đồ uống có trách nhiệm và những sản phẩm gắn liền văn hóa Việt” (tác giả: Tô Việt).

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI
    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6829
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này33614
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này204750
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46322584
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương