Lai Châu xúc tiến đưa sản phẩm chè vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á
Thứ hai, 13 Tháng 6 2022 11:10
Thương hiệu chè Lai Châu đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường trong, ngoài nước với các sản phẩm đa dạng, chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế . Đặc biệt, chè Lai Châu đang được xuất sang thị trường: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu, Trung Đông…
Ngày 15/6/2022 tới đây, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo xúc tiến sản phẩm chè của tỉnh Lai Châu vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á bằng hình thức trực tiếp tại sự kiện và trực tuyến tới các điểm cầu tại Trung Đông, Bắc Phi, Nam Á.
 
 alt
Lai Châu là tỉnh có tiềm năng phát triển nhiều sản phẩm về chè và sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Đây là sự kiện lớn của tỉnh Lai Châu, là cơ hội để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chè của tỉnh Lai Châu tìm kiếm các đối tác mới và tìm ra giải pháp thúc đẩy việc xuất khẩu mặt hàng chè của tỉnh Lai Châu sang thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.
 
alt
Hiện nay, các thị trường này đòi hỏi rất khắt khe trong vấn đề đảm bảo tiêu chí về ATVSTP. Do vậy, các doanh nghiệp trong tỉnh luôn đặt công tác ATVSTP lên hàng đầu khi bắt tay sản xuất, kinh doanh đặc biệt là xây dựng vùng nguyên liệu sạch.

Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu sẽ cập nhật được thông tin về thị trường chè ở Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á, nắm rõ các yêu cầu đặc thù của khu vực (về sở thích, thị hiếu người dân, văn hóa…). Qua đó, định hướng cho doanh nghiệp trong sản xuất, phát triển sản phẩm phù hợp, có tính cạnh tranh cao; tìm biện pháp giải quyết trong kênh thanh toán đối với các thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á.
 
alt
 
Tại Hội thảo xúc tiến đưa sản phẩm chè vào thị trường Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á, Ban Tổ chức sẽ trưng bày quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển trên các lĩnh vực, các sản phẩm về chè và sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Lai Châu.

Dự kiến sẽ có khoảng 100 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ các nước Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á; đại diện các bộ, ngành trung ương và các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh mặt hàng chè tham dự sự kiện này.

Tuấn Minh
 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4096
mod_vvisit_counterHôm qua31931
mod_vvisit_counterTuần này144879
mod_vvisit_counterTuần trước170234
mod_vvisit_counterTháng này36027
mod_vvisit_counterTháng trước767373
mod_vvisit_counterTất cả49142346
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương