Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng: 62 năm thành lập với mục tiêu phát triển bền vững
Thứ ba, 21 Tháng 6 2022 10:46
 Hàng năm, cứ đến tháng 6 mùa hoa phượng, tập thể cán bộ, công nhân viên, lao động (CBCNV-LĐ) của Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng lại phấn khởi thi đua lao động sản xuất , kinh doanh, phát huy tinh thần sáng tạo để lập thành tích chào mừng ngày Công ty sinh nhật 15-6. Năm nay, Công ty tròn 62 năm xây dựng và phát triển, đây là dấu mốc quan trọng của Bia Hà Nội – Hải Phòng trên hành trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Phát huy truyền thống, gắn kết người lao động

Tiền thân là Xí nghiệp Nước đá Việt Hoa được thành lập vào ngày 15/6/1960, đến nay Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng đã có bước phát triển về mọi mặt và trở thành một trong những công ty con tiêu biểu của Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) trong sản xuất, kinh doanh, nhất là sự sáng tạo đổi mới, đa dạng hoá sản phẩm và thích ứng với thị trường… Các thế hệ lãnh đạo, người lao động của Công ty qua các thời kỳ đều phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực không ngừng, vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những kết quả, thành tích đáng tự hào trong suốt 62 năm qua. Sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và Công đoàn, giữa sản xuất với thị trường, giữa hành chính tổng hợp với các phòng, ban góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đại hội cổ đông thường niên đã đề ra. Trong đó, vai trò lãnh đạo Đảng bộ, của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và sự đồng lòng, quyết tâm của người lao động có tính quyết định đến thành công của mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hơn 2 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và chính sách hạn chế đồ uống có cồn song nhờ có kế hoạch, giải pháp từ sớm cùng sự đồng lòng, nỗ lực của toàn thể CBCNV-LĐ nên Công ty đã vượt qua khó khăn, đạt một số chỉ tiêu quan trọng. Năm 2021, tổng sản lượng bia các loại đạt xấp xỉ 29 triệu lít, tổng doanh thu đạt gần 271 tỷ đồng, nộp ngân sách 114,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1,8 tỷ đồng.
 
alt
Lãnh đạo HABECO, lãnh đạo Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng, lãnh đạo các đơn vị bạn và các vận động viên tại trận giao hữu bóng đá nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Công ty.
Dịp đầu hè năm nay, chúng tôi có dịp tới tham quan Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng ở 85 Lê Duẩn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. Trước mắt chúng tôi là tòa nhà điều hành 5 tầng khang trang có nhiều cây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt. Phía trong không gian rộng lớn là các tank bia cao ngút trời, các xe tải, xe máy chở bia chai, bia hơi ra vào nhộn nhịp báo hiệu thời điểm tốt để Công ty phục hồi kinh tế sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đúng lúc này các dây chuyền chiết chai bia đang vận hành, những chai bia nối đuôi nhau theo vòng quay của dây chuyền tự động như tạo nên những bản nhạc đời thường rất quen thuộc đối với các cán bộ kỹ thuật ở đây. Có thể nói, để thương hiệu Bia Hải Phòng được bao thế hệ người dân Hải Phòng yêu mến như ngày nay phải kể tới công lao của những người quản lý và các cán bộ kỹ thuật trong việc nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng là một trong những công ty có nhiều dòng sản phẩm, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Ngoài việc phát huy các dòng sản phẩm truyền thống như bia hơi, bia tươi, Công ty còn luôn quan tâm đến công tác nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng để nghiên cứu, đổi mới mẫu mã, cho ra đời các dòng sản phẩm bia chai, bia lon mới nhằm nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, hợp với “gu” của người dân đất Cảng.

Đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa các dòng sản phẩm. Hiện nay, Công ty có sản phẩm tiêu biểu như: Bia hơi Hải Phòng, Bia hơi Hải Hà, Bia tươi Hải Phòng, Bia tươi Amber, Bia chai Amber, Bia chai HAIPHONG Beer, Bia vàng Hải Phòng, Bia lon HAIPHONG PREMIUM BEER, Bia chai HAIPHONG SILVER, Bia chai Haiphong Lager Beer... Đặc biệt, đầu tháng 4 vừa qua, được sự uỷ quyền sản xuất và tiêu thụ từ Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm BIA HƠI HÀ NỘI tại 16 Lạch Tray, Hải Phòng. Đây là dòng sản phẩm có bề dày lịch sử phát triển lâu dài và được đông đảo người yêu bia đón nhận và yêu thích từ hương thơm, màu sắc cũng như vị bia luôn làm hài lòng tất cả người thưởng thức. Cuối tháng 4 vừa qua, Công ty có thêm một sự kiện quan trọng nữa là Lễ ra mắt nhận diện bộ đôi sản phẩm bia lon, bia chai HAIPHONG PREMIUM BEER. Đây là các sản phẩm mang đậm dấu ấn của thành phố Hải Phòng, với mục tiêu luôn đa dạng hoá sản phẩm, mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt, tiện dụng, đạt yêu cầu vệ sinh thực phẩm. Nhằm hướng đến phát triển bền vững, ngay từ năm 2002, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy móc thiết bị, công nghệ như dây chuyền chiết chai của CHLB Đức, hệ thống lọc bia của Filtrox - Thụy Sĩ, hệ thống các tank lên men, tank chứa bia thành phẩm, thiết bị nhà nấu, hệ thống lạnh, lò hơi, khí nén…, Công ty còn áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001:2018; ISO 14001: 2015; ISO 22000: 2018.
alt
Ông Trần Văn Trung - Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng cùng lãnh đạo các đơn vị và các vận động viên tham dự Giải Bóng đá giao hữu.
Sau những lần đến thăm Công ty, điều chúng tôi đều nhận thấy sự nhiệt huyết, trách nhiệm của tập thể CBCNVLĐ với công việc và với mái nhà chung “Bia Hà Nội - Hải Phòng”. Ở đây có sự tương tác hai chiều giữa sự quan tâm của Ban lãnh đạo, của Công đoàn đối với người lao động và sự gắn bó, tâm huyết của người lao động với Công ty. Điều đó được thể hiện trong các Hội nghị người lao động được tổ chức hàng năm cũng như trong các hoạt động cụ thể vừa đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, vừa phát huy sáng kiến, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Công ty hiện có tổng số 215 CBCNV-LĐ, trong đó có các cán bộ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác quản lý, sản xuất và thị trường, bên cạnh đó là phần đông lực lượng lao động trẻ năng động, làm chủ mọi công nghệ hiện đại trong vận hành trang thiết bị cũng như luôn sáng tạo, nắm bắt nhanh xu hướng của thị trường.
alt
Vườn Bia 85 sắp khai trương vào cuối tháng 6 tại số 85 Lê Duẩn (Hải Phòng).
Công tác thị trường luôn được Công ty đặc biệt quan tâm như tổ chức các chương trình tri ân khách hàng, quan tâm đến các đại lý, điểm bán, tăng cường giới thiệu quảng bá sản phẩm tại 16 Lạch Tray và ở 85 Lê Duẩn cũng như các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn; tổ chức nhiều minigame online trong các ngày lễ, cuối tuần và dịp có các trận bóng đá. Đặc biệt, tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2022, sản phẩm bia lon Hải Phòng Premium Beer của Công ty vinh dự được Thành phố Hải Phòng chọn làm sản phẩm phục vụ trong tiệc chiêu đãi khách mời cũng như du khách trong nước và Quốc tế tham dự Lễ hội để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách bởi hương vị êm dịu sảng khoái, đậm đà khó quên.

 Không chỉ đạt những kết quả đáng kể trong sản xuất, kinh doanh, Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng còn đóng góp ngân sách lớn cho Thành phố Hải Phòng, luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội từ thiện ở địa phương. Tại các dịp kỷ niệm thành lập Công ty, Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng và lãnh đạo HABECO luôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đạt được cũng như những đóng góp quan trọng cho kinh tế - xã hội của thành phố, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của thành phố Hải Phòng và vùng duyên hải, khẳng định được vị trí thương hiệu trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích. Công ty là một trong những đơn vị thành viên có đóng góp quan trọng vì sự phát triển của HABECO, góp phần phát triển thương hiệu và thị trường.

Công ty vinh dự được Chính phủ, Bộ Công Thương, Thành phố Hải Phòng tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Công ty vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất, dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, Công ty được Bộ Công Thương tặng Bằng khen.

Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh nỗ lực của tập thể CBCNVLĐ của Công ty còn có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, của Thành phố Hải Phòng và sự yêu mến của đông đảo người dân đất Cảng và du khách bốn phương. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, Đại hội đã thông qua một số chỉ tiêu chính của Công ty trong năm 2022 là phấn đấu đạt sản lượng sản phẩm 31,688 triệu lít, tổng doanh thu là 315,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế phấn đấu đạt 2,53 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 9,2 triệu đồng/người/tháng.
alt
Không gian bên trong Vườn bia 85
 
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng (15/6/1960 - 15/6/2022), được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công ty và BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng đã tổ chức các buổi giao lưu bóng đá giữa đội tuyển của Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng với đội tuyển Quận đoàn quận Ngô Quyền - Hải Phòng và đội tuyển của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội; tổ chức Giải bóng bàn giữa các cặp đấu nam thuộc Ban lãnh đạo Công ty và Giải bóng bàn giữa các cặp đấu thuộc Câu lạc bộ Bóng bàn của Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng... Đặc biệt, vào cuối tháng 6 này, Công ty sẽ khai trương Vườn bia 85 giới thiệu Bia hơi Hà Nội và các sản phẩm của HABECO tại 85 Lê Duẩn (Hải Phòng). Vườn bia có không gian rộng rãi, đẹp mắt, là nơi lý tưởng để người dân và du khách thưởng thức bia khi đến với Hải Phòng.

Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng đang trên hành trình viết tiếp trang sử của mình sau 62 năm xây dựng và phát triển, chúc Công ty ngày càng phát triển, đạt và vượt những mục tiêu đề ra, đặc biệt là mục tiêu phát triển bền vững.  

Nga Văn
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8647
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này8647
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này699401
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45129257
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương