SABECO long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển
Thứ năm, 21 Tháng 6 2012 11:00
Ngày 16/6/2012, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (SABECO) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm xây dựng & phát triển.
Đến tham dự có ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Nam Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương, cùng nguyên các lãnh đạo cao cấp của Bộ Công Thương: Bộ trưởng – ông Đặng Vũ Chư, Nguyên Thứ trưởng Thường Trực – ông Lê Huy Côn và Bùi Xuân Khu, cùng các lãnh đạo của SABECO qua các thời kỳ.
Đây là dịp để mỗi cán bộ, CNV SABECO tự hào nhìn lại chặng đường lịch sử đã đi qua và tự tin hướng tới tương lai,  quyết tâm phát triển bền vững. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng được sự đồng ý của Chính phủ -  Bộ trưởng Bộ Lương thực và Thực phẩm đã quyết định giao Công ty Rượu Bia Miền Nam tiếp nhận và quản lý toàn bộ cơ sở của hãng BGI.  Ngày 22/6/1977, Công ty Rượu Bia Miền Nam đã ký kết biên bản bàn giao chính thức tiếp  nhận và quản lý toàn bộ cơ sở  của hãng BGI từ ngày 1/6/1977. Nhà máy được đổi tên là Nhà máy Bia Sài Gòn và đây cũng là viên gạch  đầu tiên xây dựng  nên nền móng vững chắc của thương hiệu Bia Sài Gòn.
     Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, từ các cơ sở sản xuất thô sơ thời kỳ đầu, với nhãn hiệu bia “Larue”, đến nay, SABECO đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành Bia Việt Nam, từng bước hình thành và phát triển nhiều nhà máy hiện đại trên cả nước. Các dòng sản phẩm của SABECO, như 333, Saigon Special, Saigon Export, Saigon Lager, đã trở thành niềm tự hào thương hiệu Việt, của người tiêu dùng trên cả nước. Dấu ấn đặc biệt trong quá trình xây dựng & phát triển của SABECO mạnh mẽ nhất là trong giai đoạn 2006 - 2010, với mức tăng trưởng bình quân và giá trị SXCN 13,5%/năm, tổng doanh thu tăng 42,5%/năm, lợi nhuận tăng 17,6%/năm, nộp ngân sách tăng 10,4%/năm. Cột mốc đi vào lịch sử trong quá trình xây dựng & phát triển của SABECO là, ngày 27/10/2010 đã hoàn thành 1 tỷ lít bia các loại.
      Phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải nhấn mạnh, với vai trò là doanh nghiệp đầu tàu của ngành Bia Việt Nam, mục tiêu và nhiệm vụ của Sabeco trong những năm tiếp theo là rất lớn. Trong giai đoạn 2011 - 2015, Sabeco đặt mục tiêu tăng trưởng SXCN bình quân 14% - 16%/năm, sản lượng bia tăng 11% - 13%/năm, sản lượng rượu tăng 30%/năm, nước giải khát tăng 8%/năm; Tổng doanh thu phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 10%/năm.
     Đây là mục tiêu hết sức khó khăn trong điều kiện tình hình kinh tế thế giới còn nhiều biến động, kinh tế trong nước còn khó khăn. Để đạt được mục tiêu này, Sabeco cần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phấn đấu nỗ lực hơn nữa, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển sản xuất, thị trường, thương hiệu và sản phẩm. Cụ thể, Sabeco cần đánh giá và cơ cấu lại hệ thống sản xuất, đầu tư sao cho hiệu quả, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiết giảm chi phí hợp lý đề giám giá thành sản phẩm; tăng cường công tác dự báo diễn biến giá cả thị trường, tăng cường đào tạo, thu hút nguồn nhân lực cao, tiếp tục quan tâm các hoạt động xã hội, vì cộng đồng, nhất là công tác tham gia bảo vệ môi trường.
      Từ việc phát huy truyền thống của Công ty Bia Sài Gòn, theo tinh thần uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách đến ý thức gắn sự phát triển của doanh nghiệp với trách nhiệm đối với xã hội, SABECO luôn đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng với thông điệp chủ đạo “SABECO chung tay với cộng đồng”. Đây không chỉ là sự tiếp nối 1 truyền thống tốt đẹp mà đã góp phần định hình thành 1 nét văn hóa doanh nghiệp của  SABECO .Trong buổi lễ, đánh dấu ngày vui của mình bằng 1 hoạt động thiết thực cho cộng đồng, SABECO sẽ trao tặng 1 tỷ đồng, đóng  góp vào quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo của Bia Sài Gòn qua từng thời kỳ đã nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Bộ Công Thương và nhận sự tri ân của lãnh đạo và đại diện người lao động  SABECO  vì các đóng góp to lớn của các đồng chí đã bồi đắp cho nền móng ban đầu ngày càng vững chắc để có một Sabeco phát triển như ngày nay.
Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi lễ:
alt
PV


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15658
mod_vvisit_counterHôm qua24027
mod_vvisit_counterTuần này85774
mod_vvisit_counterTuần trước168214
mod_vvisit_counterTháng này451909
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46569743
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương