Lễ trao giải Báo chí Quốc gia năm 2011
Thứ sáu, 22 Tháng 6 2012 10:51
Tối 21-6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2011 (lần thứ VI) đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).
Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, ông Vũ Văn Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Bắc Son - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các bộ ban ngành, cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên báo đài trung ương và địa phương.

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2011 (lần thứ VI) nhằm tôn vinh các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2012) và vinh danh những người làm báo có các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất trong năm 2011. Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, ông Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia cho biết: “Giải Báo chí Quốc gia năm 2011 quy tụ 1.268 tác phẩm tham dự 8 loại giải. Đây là năm có số lượng hội nhà báo các tỉnh, thành phố tham dự đông đảo nhất, có sự tham gia của cả nhà báo chuyên và không chuyên. Bên cạnh đáp ứng các tiêu chí đề ra, các tác phẩm còn phải có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn… 95 tác phẩm xuất sắc được vinh doanh trong Giải Báo chí Quốc gia năm nay đã vượt qua các vòng sơ khảo và chung khảo, vượt qua hơn 1.000 tác phẩm tham gia dự giải… Trong đó, có 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 31 giải khuyến khích”.

Giải Báo chí Quốc gia năm 2011, có 2 giải A được vinh danh đều thuộc về thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận ở hai loại hình báo chí là báo hình và báo phát thanh. Đó là hai tác phẩm: "Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, nhìn từ công pháp quốc tế" của nhóm tác giả Thùy Vân, Thu Lan, Lê Phúc, Lê Bình của Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam, và  "Tượng đài Bác Hồ giữa thủ đô nước Nga" của nhóm tác giả Trần Cẩm, Duy Nghĩa, Lê Thắng, Việt Anh - Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự - Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng các nhà báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Hôm nay là ngày để chúng ta cùng tự hào về báo chí Việt Nam, là dịp để nhân dân tôn vinh và giao trách nhiệm cho người làm báo. Những nhà báo cách mạng cần làm sáng rõ hơn nhiều điều tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam, đẩy lùi những tiêu cực trong đời sống, đánh bật những luận điệu xuyên tạc, bóp méo của các thế lực thù địch. Các phóng viên, nhà báo Việt Nam nối tiếp truyền thống cách mạng, không ngừng rèn luyện để có được bản lĩnh, tấm lòng và trí tuệ Việt Nam xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, sự yêu mến của nhân dân. Chúc nền Báo chí Việt Nam ngày càng tiến bộ để trở thành lực lượng báo chí chuyên nghiệp, hiện đại…”. 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh trao 2 giải A cho các nhóm tác giả.


Ông Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo VIệt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia phát biểu khai mạc buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu chúc mừng các nhà báo cách mạng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng ông Vũ Khoan - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nhận giải B.

Các tác giả đoả giải B.

Các tác giả đoạt giải C.

Tác giả: Nguyễn Chương

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2675
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này29460
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này200596
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46318430
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương