“Sốc” với dạy học bằng roi tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức
Thứ sáu, 20 Tháng 7 2012 14:50
Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đang vào cuộc kiểm tra làm rõ cảnh tượng một người đàn ông trạc tuổi 40 vừa văng tục vừa dạy học sinh bằng…roi tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II, khiến dư luận hết sức bất bình.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Đức Cường - Giám đốc sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc một giáo viên tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức cấp II của thầy Phạm Minh Tuấn tại TP Thái Nguyên vừa văng tục vừa bắt các học sinh không chép bài nằm sấp, dùng roi đánh trước mặt các bạn cùng lớp được ghi nhận trong một đoạn video trên mạng internet, Sở GD&ĐT đã lập tức vào cuộc kiểm tra”.

Đoạn clip ghi lại cảnh một thầy giáo dùng roi vừa văng tục vừa liên tiếp đánh một loạt học sinh, trong đó có cả các nữ sinh. Mặc dù nhiều học sinh hoảng sợ, kêu đau và cố thanh minh nhưng vẫn bị thầy đánh không nương tay. Lí do các em bị đánh là do điểm kém, nói chuyện riêng hay không chép bài…
 
Người thầy giáo với cây roi lăm lăm trong tay chuẩn bị...dạy học sinh. (Ảnh: TP)
Người thầy giáo với cây roi lăm lăm trong tay chuẩn bị...dạy học sinh.

Ông Cường cho biết, hiện Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tạm thời đình chỉ hoạt động của trung tâm gia sư này đồng thời lập đoàn thanh tra để thanh kiểm tra sự việc. Đây là trung tâm gia sư đăng ký dạy thêm các học sinh bậc THCS trực thuộc, được cấp phép bởi TP Thái Nguyên và phòng giáo dục TP Thái Nguyên.

“Quan điểm của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, chúng tôi cũng rất bất bình và phản đối với việc dùng roi đánh học sinh. Đây không phải là một phương pháp dạy học. Các em học sinh bị đánh sẽ bị ảnh hưởng về tâm lý, tình cảm nếu việc bị dạy bằng… roi kéo dài. Hơn nữa, việc đánh học sinh như vậy rất phản cảm, sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy. Chúng tôi sẽ xử thật nghiêm để sự việc như vậy sẽ không còn tái diễn”, ông Cường khẳng định.

Tuy nhiên, ông Cưỡng cũng lật lại vấn đề, sự việc xuất phát từ việc một số phụ huynh học sinh đồng tình, ủng hộ cách “dạy” của trung tâm. Một số phụ huynh bất lực trước con hư nên đưa vào trung tâm với suy nghĩ để cho các thày “dạy bảo”. Một số em hư vào học cũng ngoan hơn nhưng một số học sinh bị đánh trở nên sợ hãi.
 
Sở GD&ĐT Thái Nguyên đang vào cuộc làm rõ giáo viên đánh học sinh. (Ảnh: TP)
Sở GD&ĐT Thái Nguyên đang vào cuộc làm rõ giáo viên đánh học sinh.
“Bước đầu chúng tôi xác định, giáo viên trong đoạn video đánh học sinh là giáo viên hợp đồng của trung tâm. Chúng tôi sẽ làm rõ xem đó là giáo viên của trường nào và sẽ có hình thức xử lý”, ông Cường cho biết.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với lãnh đạo Phòng giáo dục TP Thái Nguyên để làm rõ việc cấp giấy chứng nhận dạy thêm bậc tiểu học và THCS của trung tâm. Nếu như thủ tục, hồ sơ, giấy phép… của trung tâm có vấn đề, Sở GD&ĐT sẽ đình chỉ và xử phạt theo quy định.

Được biết, chủ trung tâm là ông Phạm Minh Tuấn ở ngõ 300 đường Cách mạng tháng Tám - TP Thái Nguyên. Trung tâm hoạt động được gần 5 năm nay và có hàng trăm em học sinh theo học.

Tiếp nhận thông tin giáo dục học sinh kiểu “thời trung cổ”, lãnh đạo Công an TP Thái Nguyên vừa cho PV Dân trí biết rằng, vụ việc xảy ra đang trong quá trình xem xét xử lý của Sở GD&ĐT cũng như cơ quan thanh tra, nếu xét thấy có dấu hiệu hình sự, các cơ quan này đề nghị, Công an sẽ vào cuộc để điểu tra, làm rõ

Theo Dân trí

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15394
mod_vvisit_counterHôm qua24027
mod_vvisit_counterTuần này85510
mod_vvisit_counterTuần trước168214
mod_vvisit_counterTháng này451645
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46569479
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương