SABECO Tây Nguyên chung tay vì cộng đồng
Thứ ba, 24 Tháng 7 2012 10:56
Đó là nội dung của cuôc họp công bố chương trình “SABECO Tây Nguyên chung tay vì cộng đồng” được tổ chức vào ngày 10 /7/2012 tại TP Buôn Ma Thuột. Nhân dịp này, cộng tác viên Trần Minh Thuỳ đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty CP Thương mại SABECO Tây Nguyên để hiểu rõ  hơn việc triển khai, thực hiện nội dung chương trình.
 
Trần Minh Thuỳ:  Trước hết xin cám ơn ông đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này. Thưa ông! Chúng tôi được biết chương trình SABECO chung tay vì cộng đồng là một trong định hướng  kinh doanh của Tổng công ty Bia –Rượu –Nước Giải khát Sài Gòn (SABECO) và SABECO đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Nhưng năm nay lại do SABECO Tây Nguyên  thực hiện?

Ông Đoàn Mạnh Hùng: Đúng! Chương trình SABECO chung tay vì cộng đồng là một trong những định hướng kinh doanh của SABECO, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Kết quả của chương trình đem lại có ý nghĩa hết sức to lớn đó là: Trước hết,  đem đến sự chia sẻ kịp thời cho nhiều gia đình, cá nhân khi gặp hoạn nạn, khó khăn nhất là đối với gia đình thuộc diện chính sách, những nạn nhân trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc... Hai là, thể hiện văn hóa truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và cũng là thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về việc chăm lo giúp đỡ cho những gia đình thuộc diện chính sách, vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa… Thực hiện chủ trương của SABECO “Chung tay vì cộng đồng” lần này được thực hiện xuyên suốt trong toàn hệ thống. Vì vậy, năm nay SABECO muốn hợp với SABECO Tây Nguyên cùng triển khai, thực hiện chương trình này tại các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên. Như vậy, việc triển khai lần này sẽ rộng hơn, bao quát hơn, đối tượng nhận được sự hỗ trợ  nhiều hơn.

Trần Minh Thuỳ: Vậy chương trình này có gì khác hơn so với trước đây? Nguồn ngân sách để thực hiện chương trình này trên địa bàn Tây Nguyên dự kiến là bao nhiêu? sẽ được thực hiện như thế nào,  thưa ông?

Ông Đoàn Mạnh Hùng: Chương trình lần này được thực hiện từ 10/6 đến hết 31/12/2012. Về cơ bản là không có gì khác, nhưng sự khác biệt lớn nhất của chương trình này đó là nguồn kinh phí thực hiện. Trước đây, nguồn kinh phí thực hiện các chương trình  thường là cố định theo năm (HĐQT xét duyệt nguồn kinh phí cho chương trình trong 1 năm). Nhưng trong năm nay, nguồn kinh phí cho chương trình sẽ không giới hạn mà là tuỳ thuộc vào sự ủng hộ của khách hàng nhiều hay ít. Kinh phí chi cho chương trình trên toàn Tây Nguyên dự kiến là 2 tỷ đồng (số tiền tham gia chương trình theo phân bổ của SABECO trên cơ sở lượng bán ra X 10đồng/chai, lon). Nếu khách hàng sử dụng sản phẩm Bia Sài Gòn nhiều hơn thì kinh phí cho chương trình cũng sẽ tăng lên.
Nguồn Kinh phí này sẽ được Công ty tính toán và phân bổ cho các tỉnh Tây Nguyên dựa theo tiêu chí tỷ lệ người nghèo, đối tượng chính sách… theo đề xuất hỗ trợ của từng địa phương… Sau đó Công ty sẽ kết hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan để tiến hành xem xét và hỗ trợ cho từng đối tượng cụ thể.

Trần Minh Thuỳ: Ông đánh giá thế nào về chương trình này do Công ty thực hiện?

Ông Đoàn Mạnh Hùng: Thực hiện chương trình lần này mang tính đột phá trong việc thực hiện trách nhiệm của SABECO đối với cộng đồng. Chương trình cũng góp phần làm cho việc kinh doanh của chúng tôi thêm nhiều ý nghĩa đối với xã hội. Tin rằng, chương trình sẽ thành công, củng cố vững chắc hơn nữa niềm tin của khách hàng đối với SABECO và sẽ đạt hiệu quả cao đối với cộng đồng.

Trần Minh Thuỳ: Chúng tôi được biết, đối với Công ty CP Thương Mại SABECO Tây Nguyên trong nhiều năm qua là một trong những đơn vị tham gia công tác từ thiện, xã hội trên địa bàn khá lớn, bình quân mỗi năm Công ty trích từ nguồn quỹ phúc lợi, huy động CBCNV quyên góp để tham gia công tác này xấp xỉ 500 triệu đồng, vậy,  khi Công ty triển khai thực hiện chương trình này có ảnh hưởng gì đến  công tác từ thiện xã hội mà Công ty  đã làm trong nhiều năm qua ?

Ông Đoàn Mạnh Hùng: Chúng tôi khẳng định rằng, việc thực hiện công tác từ thiện trong nhiều năm qua mà Công ty chúng tôi đã làm sẽ không bị ảnh hưởng bởi chương trình lần này, mà việc trích từ nguồn quỹ phúc lợi, đóng góp của CBCNV để  làm công tác xã hội, từ thiện vẫn diễn ra song song với việc thực hiện chương trình “SABECO Tây Nguyên chung tay vì cộng đồng” . Tức là, so với các năm thì trong năm nay Công ty sẽ có thêm nguồn chi để bổ sung vào công tác từ thiện xã hội.
 
Trần Minh Thuỳ: Xin cám ơn ông đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

                                                                                    
 
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương