Khó đình chỉ việc giảng dạy của Anh Thơ - Trọng Tấn
Thứ tư, 25 Tháng 7 2012 16:21
Hai giọng ca nhạc đỏ có thể chỉ bị khiển trách, cảnh cáo và tạm dừng biểu diễn từ một đến sáu tháng sau hành động tự ý bỏ chương trình nghệ thuật tổ chức tại Lào hôm 18/7 để về nước chạy sô riêng.
Đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết, hôm 24/7, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, Cục Trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã làm việc với lãnh đạo Học viện. Sau buổi làm việc, Thanh tra Bộ cho hay, Học viện sẽ áp dụng Nghị định 27/2012 của Chính phủ Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức để đưa ra mức xử phạt với Anh Thơ - Trọng Tấn. Ba hình thức xử phạt hiện có là: Khiển trách - cảnh cáo - buộc thôi việc.

Trường hợp của Anh Thơ - Trọng Tấn chưa gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, không vi phạm các hành vi pháp luật nên khó bị buộc thôi việc mà sẽ xem xét áp dụng khiển trách hoặc cảnh cáo do: "Không chấp hành sự phân công công tác của người có thẩm quyền hoặc không thực hiện công việc, nhiệm vụ đã cam kết trong hợp đồng làm việc mà không có lý do chính đáng, gây ảnh hưởng đến công việc chung của đơn vị". Theo đại diện Học viện, hiện là thời gian nghỉ hè, các học viên tới tháng 9 mới nhập học nên việc áp dụng hình thức xử phạt với hai giảng viên khoa thanh nhạc sẽ không gây ra xáo trộn với hoạt động của nhà trường.
 
alt
Vẫn chưa có mức phạt cụ thể cho Anh Thơ - Trọng Tấn.

Về tư cách nghệ sĩ của Anh Thơ - Trọng Tấn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ áp dụng việc xử phạt hành chính theo Nghị định 75 và Nghị định 103. Theo đó, Trọng Tấn và Anh Thơ có thể bị đình chỉ biểu diễn từ một đến sáu tháng. Ngay sau khi nhận được Công điện của Bộ, Cục đã gửi công văn cho các đơn vị tổ chức biểu diễn yêu cầu tạm ngừng làm việc với hai nghệ sĩ. Trước đó, Công điện của Bộ yêu cầu Học viện Âm nhạc Quốc gia VN áp dụng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, kể cả buộc tạm nghỉ việc kể từ ngày 18/7 đối với Anh Thơ, Trọng Tấn để kiểm điểm làm rõ tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật. Còn Cục Nghệ thuật biểu diễn được yêu cầu ra quyết định tạm cấm hai nghệ sĩ tham gia tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Những đề xuất xử phạt của Học viện Âm nhạc Quốc gia và Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ được Bộ xem xét và đưa ra quyết định.

Hai nghệ sĩ Trọng Tấn - Anh Thơ nằm trong thành phần đoàn nghệ sĩ Việt Nam tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Chương trình có sự tham gia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội CHDCND Lào và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam. Ngày 17/7, Anh Thơ - Trọng Tấn đã tham gia chương trình truyền hình trực tiếp.

Đại diện Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết, lịch công tác của Anh Thơ, Trọng Tấn chỉ đến hết 17/7, việc được đề nghị tiếp tục ở lại tham gia chương trình giao lưu ngày 18/7 nằm ngoài kế hoạch. Vì Trọng Tấn được cử thay cho NSND Quang Thọ, ngày 15/7 mới biết về chuyến công tác nên ở thế bị động, không sắp xếp được công việc. Tuy nhiên, theo vị đại diện Học viện, việc các nghệ sĩ không chấp hành yêu cầu trưởng đoàn, không cân nhắc cái chung và cái riêng là một hành động nông nổi, đáng trách.

Theo vnexpress.net
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3206
mod_vvisit_counterHôm qua19320
mod_vvisit_counterTuần này95789
mod_vvisit_counterTuần trước156109
mod_vvisit_counterTháng này41036
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32672014
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương