NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – CỦ CHI ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA & KỶ NIỆM 5 NĂM SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI
Thứ tư, 15 Tháng 8 2012 11:05
Ngày 10/8/2012, Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi đã long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỷ niệm 5 năm sản xuất thương mại,
với sự tham dự của lãnh đạo huyện Củ Chi, ban lãnh đạo Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (SABECO), các đơn vị thành viên, Công ty CPTM SABECO khu vực và các khu vực, các đối tác và gần 300 nhà phân phối Bia Sài Gòn khu vực TP.HCM.
 
alt
Ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch HĐQT SABECO phát biểu tại buổi lễ.

Với  tầm nhìn chiến lược đến năm 2025 là “Phát triển SABECO trở thành Tập đoàn công nghiệp Đồ uống hàng đầu quốc gia, có vị thế trong khu vực và quốc tế”. Với  định hướng đó, SABECO đã triển khai đầu tư xây dựng các Nhà máy hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu tại các khu vực trọng điểm. Trong đó, Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi là một trong nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, được coi là ngôi sao sáng trong hệ thống các nhà máy hiện đại của SABECO trên toàn quốc.
 
alt
Ban lãnh đạo Nhà máy nhận Huân chương Lao động.

Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi  nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển ngành Bia – Rượu - NGK Việt Nam đến năm 2010 cũng như thực hiện quy hoạch di dời các nhà máy sản xuất trong khu vực nội thành của Ủy ban nhân dân TP. HCM.
 
alt
Ban lãnh đạo Nhà máy nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi được xây dựng trên diện tích 50 ha, được thiết kế và xây dựng bởi những nhà thầu có uy tín hàng đầu thế giới. Các thiết bị đồng bộ mới 100% được nhập từ EU với trình độ thiết bị công nghệ hiện đại và điều khiển hoàn toàn tự động, trong đó hệ thống xử lý nước thải bảo đảm xử lý nước thải ra khỏi nhà máy đạt tiêu chuẩn loại A , khâu xử  lý khói đạt yêu cầu và âm thanh đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Tháng 9/2007, Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi chính thức đi vào sản xuất với 2 loại bia chai Saigon 355 và bia chai Saigon 450 và đến đầu tháng 08 /2012, Nhà máy nhận nhiệm vụ sản xuất thêm sản phẩm bia chai Saigon Special 330.

Ngày 1/3/2008, Với niềm vinh dự lớn lao đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới , SABECO cũng đã long trọng làm lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi.

Đáp ứng nhu cầu nâng năng lực sản xuất của các nhà máy chính trong hệ thống sản xuất Bia Sài Gòn, ngày 9/12/2010, Tổng công ty đã khởi công nâng công suất nhà máy lên 264 triệu lít /năm và đã hoàn thành dự án giai đoạn 3 vào ngày 30/12/2011. Ngay từ khi chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi đã nhanh chóng đáp ứng nhiệm vụ sản xuất của Tổng công ty. Từ sản lượng sản xuất năm 2007 là 25 triệu lít bia, đến năm 2011  nhà máy đã đạt sản lượng bia 249 triệu lít/năm, đạt doanh thu 2.439 tỷ đồng. Các sản phẩm bia của nhà máy luôn đạt chất lượng cao, ổn định và đạt tiêu chuẩn Bia Sài Gòn.

Tính đến 31/7/2012, nhà máy đã sản xuất được 1.024 triệu lít bia Sài Gòn các loại, tiêu thụ 1.022 triệu lít; doanh thu đạt 9.540,6 tỷ đồng, nộp ngân sách: 3.648,7 tỷ đồng; lợi nhuận xuất xưởng trước thuế đạt: 1.411 tỷ đồng, khấu hao 670,78 tỷ đồng.

Trong tương lai, với đội ngũ kỹ sư trẻ, năng lực và sáng tạo, Nhà máy sẽ phối hợp với ban Kỹ thuật Tổng công ty nghiên cứu để tiếp tục sản xuất ra các dòng sản phẩm cao cấp khác của Bia Sài Gòn nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với phần quy hoạch cây xanh chiếm tỷ lệ khá cao, nhà máy đã trở thành 1 hình kiểu mẫu tiêu biểu trong các Nhà máy của SABECO thân thiện môi trường và là 1 trong những điểm đến cho khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm địa danh Củ Chi anh hùng. Nhà máy đã và đang trở thành 1 công viên như lời của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã phát biểu tại lễ ký hợp đồng EPC giai đoạn 1 và động thổ xây dựng Nhà máy.

Song song với việc kinh doanh , Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi cũng luôn quan tâm đóng góp vào các hoạt động xã hội, hòa cùng  thông điệp chủ đạo của Tổng công ty “chung tay vì cộng đồng”. Mỗi năm Nhà máy đã đóng góp cho các hoạt động xã hội tại huyện Củ Chi 150 triệu đồng. Với các hoạt động cụ thể như hỗ trợ các gia đình chính sách, xây nhà  tình thương, tình nghĩa, tài trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của các trường tại địa phương. Từng bước xây dựng và giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng trong tập thể người lao động.
 
alt
Đại diện Ban lãnh đạo Nhà máy trao tặng Quỹ Vì người nghèo cho hai xã thuộc huyện Củ Chi.

Tại buổi kỷ niệm Nhà máy đã trao cho UBMTTQ huyện Củ Chi ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại hai xã Tân An Hội và xã Trung Lập Hạ, mỗi xã 50 triệu đồng.
 
alt
Chủ tịch Công đoàn SABECO Chung Trí Dũng trao tiền quyên góp hỗ trợ của CBCNV cho Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi.

Hưởng ứng thông điệp cùng “SABECO chung tay vì cộng đồng”, tất cả các khách tham dự buổi Lễ đã hưởng ứng quyên góp hỗ trợ cho Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi. Tổng số tiền thu được là 28.900.000 đồng được trao cho đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Củ Chi ngay trong chương trình.

Một số hình ảnh khác:
 
alt
Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi Nguyễn Thị Diệu Hồng phát biểu tại buổi lễ.
 
alt
Một số cá nhân nhận bằng khen của cấp trên.
 
alt
Giấm đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi nhận lẵng hoa từ Lãnh đạo SABECO nhân ngày kỷ niệm.
 
alt
Ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch HĐQT SABECO ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi.
 
alt
TGĐ SABECO Phạm Thị Hồng Hạnh ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi.
 
alt
Chủ tịch Công đoàn SABECO Chung Trí Dũng ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi.
 
alt
Chủ tịch UBND huyện Củ Chi ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Củ Chi.

Lê Vân


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook


 
 Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3007
mod_vvisit_counterHôm qua15599
mod_vvisit_counterTuần này99397
mod_vvisit_counterTuần trước103760
mod_vvisit_counterTháng này235085
mod_vvisit_counterTháng trước599949
mod_vvisit_counterTất cả36418103
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương