Hội thảo Tiết kiệm năng lượng áp dụng cơ chế tín dụng bù trừ song phương BOCM
Thứ hai, 17 Tháng 9 2012 15:08
Ngày 14/9/2012, tại thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội – Bia –Rượu – NGK Việt Nam (VBA) phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ, Thực phẩm, Năng lượng và Môi trường (ATC),
Nhóm nghiên cứu của Chính phủ Nhật Bản về Cơ cấu tín dụng song phương đã tổ chức Hội thảo “Đẩy mạnh giảm phát khí thải nhà kính bằng việc tiết kiệm năng lượng áp dụng cơ chế tín dụng bù trừ song phương BOCM”. Đến dự Hội thảo có PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA, ông Tsujimito., Công ty RECYCLE 1 (Nhật Bản), ông Sakashita, Công ty Ai-Ai Associated (Nhật Bản) ông Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc ATC cùng đại diện các doanh nghiệp thành viên của VBA.
 
alt
PGS.TS. Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày về Cơ cấu tín dụng song phương BOCM, dự án tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm năng lượng cho nhà máy bia.

Đây là dự án song phương giữa Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam vì “môi trường trong sạch”. Ngày 31/10/210, hai bên đã nhất trí giao nhiệm vụ cho các cơ quan có liên quan của hai nước để trao đổi quan điểm đối với việc thực hiện mục tiêu như: Làm cho môi trường và nền kinh tế tương thích, giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu trong khi vẫn đạt được tăng trưởng bền vững. Năm 2011, hai bên tái khẳng định và hoan nghênh những tiến bộ trong các cuộc đàm phán về Cơ chế tín dụng song phương và khẳng định tiếp tục các cuộc thảo luận giữa hai nước.
 
alt
Các chuyên gia Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện ATC.

Các chuyên gia trình bày về vấn đề giảm phát khí thải nhà kính thông qua việc tiết kiệm năng lượng trong nhà máy bia, đồng thời mong muốn được hợp tác với các nhà máy bia tại Việt Nam để có cuộc khảo sát về tiêu thụ năng lượng, nhằm thiết lập một nghiên cứu khả thi (FS) dưới sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản đối với các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả tại nhà máy bia của Việt Nam. Nghiên cứu khả thi là nghiên cứu chính thức của Chính phủ Nhật Bản theo chương trình mua bán phát thải khí nhà kính mới (GHG emission), Cơ cấu tín dụng bù trừ song phương (BOCM), Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT) và Bộ Môi trường Nhật Bản (MOEJ).

Hội thảo đã nêu lên tầm quan trọng của các cuộc khảo sát về tiêu thụ năng lượng trong nhà máy bia, các cuộc khảo sát sẽ đánh giá được cơ cấu tiêu thụ năng lượng hiện tại của nhà máy, hiểu được khả năng giảm phát khí thải nhà kính.

Việc khảo sát và lập nghiên cứu khả thi sẽ mang lại lợi ích cho nhà máy và cho ngành công nghiệp sản xuất bia của Việt Nam, góp phần vào việc giảm phát thải nhà kính của Việt Nam.

Linh Nga
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4368
mod_vvisit_counterHôm qua26785
mod_vvisit_counterTuần này31153
mod_vvisit_counterTuần trước199400
mod_vvisit_counterTháng này202289
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46320123
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương