Hà Nội vào top 10 thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới
Thứ tư, 19 Tháng 9 2012 10:09

Với ưu điểm là bia rẻ, lại ngồi vỉa hè chẳng cầu kỳ, khách hàng có thể ngồi nhâm nhi ly bia, chuyện trò đủ thứ trên đời, Hà Nội trở thành địa điểm lý tưởng để thưởng thức bia.

1. Dublin, Ireland

 

alt
 

 

Uống bia là hoạt động rất quen thuộc hàng ngày của người dân ở thành phố Dublin, Ireland. Mặc dù giá bia ở đây không hề rẻ nhưng điều đó không khiến những người dân ở thành phố này từ bỏ thói quen uống bia. Giá bia ở đây vào khoảng 4,50 bảng Anh/pint (1 pint tương đương với 0,473 lít).

2. Munich, Đức

 

alt
 

 

Hàng năm ở Đức tiêu thụ khoảng 5 triệu lít bia. Giá trung bình khoảng 3 bảng Anh cho nửa lít bia.

3. Amsterdam, Hà Lan

 

alt
 

 

Amsterdam là quê hương của các loại bia nổi tiếng thế giới như Amstel, Heineken, và Grolsh. Nếu bạn muốn mua bia ở Amsterdam, hãy đến với quán bia Cracked Kettle, nơi đây có khoảng hơn 500 loại bia và có dịch vụ vận chuyển khắp thế giới. Nếu bạn muốn nhâm nhi ly bia cùng bạn bè, hãy tìm đến Café Gollem. Chỗ này cũng có tới gần 200 loại bia để bạn lựa chọn. Giá trung bình khoảng 3 bảng Anh/nửa lít bia.

4. Prague, Cộng hòa Séc

 

alt
 

 

Prague được coi là thành phố tiêu thụ bia giỏi nhất thế giới. Ước tính một người mỗi năm uống hết khoảng 150 lít bia. Giá nửa lít bia ở Prague vào khoảng 1,25 USD.

5. Vienna, Áo

 

alt
 

 

Ở Vienna, Áo hiện có nhiều loại bia đang được tiêu thụ như Gösser, Zipfer, Schwechate, Wieselburger và Puntigamer. Giá trung bình nửa lít khoảng 4 bảng Anh.

6. Tokyo, Nhật Bản

 

alt
 

 

Bia ở Tokyo không rẻ nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua bia ngay ở những máy bán hàng tự động trên đường phố. Hiện ở Nhật có nhiều loại bia nhập khẩu nhưng nhiều người Nhật vẫn thích uống bia nội. Giá các loại bia bán ở máy bán hàng tự động như Asahi, Kirin, hay Sapporo vào khoảng 3 USD/nửa lít.

7. Portland, Oregon (Mỹ)

 

alt
 

 

Người dân Portland rất chuộng uống bia. Tại thành phố này có hẳn lễ hội Oregon Brewers tổ chức thường niên vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội này phục vụ 80 loại bia các loại.

8. Hà Nội, Việt Nam

 

alt
 

 

Hà Nội là một trong những thành phố bán bia rẻ nhất ở châu Á và cũng có nhiều loại bia nhất châu lục. Các loại bia phổ biến là 333, Bia Saigon và bia hơi. Bạn có thể nhâm nhi bia hơi của ngay những quán lề đường ở thủ đô Hà Nội. Mấy quán vỉa hè chẳng cầu kỳ, vài ba chiếc bàn chiếc ghế là người ta có thể ngồi nhâm nhi ly bia, chuyện trò đủ thứ trên đời. Uống chung với bia là đá. Thêm vào đó là vài món nhậu đơn giản như lạc rang, bánh đa, nem chua… Không khí tại các quán bia hơi vỉa hè rất sôi động với âm thanh cụng ly, "zô" và "trăm phần trăm" đầy phấn khích.

9. Melbourne, Australia

 

alt
 

 

Những quán rượu mọc lên ở khắp các con phố ở Melbourne và giá cả cũng không quá đắt đỏ. Các loại bia phổ biến ở thành phố này là Victoria Bitter (VB), Crown, Carlton Draught. Trung bình nửa lít bia ở Melbourne là khoảng 5 đô la Australia.

10. Edinburgh, Scotland

 

alt
 

 

Người dân ở Edinburgh thường kháo với nhau rằng thành phố của họ là nơi tập trung nhiều quán rượu nhất châu Âu. Nếu du khách muốn uống bia từ các bom bia thì đến quán Halfway House. Nếu muốn có nhiều sự lựa chọn thì đến Bow Bar trên phố West Bow và Canny Man trên đường Morningside ở Edinburgh.

Theo tienphong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương