Kiểm tra việc thực hiện quy hoạch 4 ngành
Thứ hai, 24 Tháng 9 2012 15:01
Từ ngày 17-19/9/2012, Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Hiệp hội Da Giầy Việt Nam đã tổ chức Đoàn kiểm tra việc thực hiện Quy hoạch phát triển 4 ngành: Bia – Rượu – Nước giải khát, Sữa, Dầu thực vật và Da Giầy. Đoàn gồm 7 người, đại diện cho Vụ Công nghiệp nhẹ và các Hiệp hội tham gia. Đoàn đã làm việc với Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh và Sở Công Thương tỉnh Bình Dương để nắm bắt việc thực hiện Quy hoạch của Nhà nước và của tỉnh. Làm việc với sở công thương, Đoàn kiểm tra nhận thấy thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã thực hiện quy hoạch chung của Nhà nước nhưng chưa có quy hoạch chi tiết và chiến lược cụ thể cho từng ngành, từng sản phẩm trong từng giai đoạn. Đặc biệt, đối với thành phố Hồ Chí Minh không có chính sách ưu tiên, ưu đãi cho ngành Bia – Rượu – Nước giải khát và Da Giầy.
alt
alt
Sau khi làm việc với sở công thương, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại một số nhà máy của các doanh nghiệp, như: Vinamilk, Vocarimex, Pepsico Việt Nam, Tân Hiệp Phát, Công ty thuộc da Sài Gòn TANTECH… Tại các doanh nghiệp Đoàn đến thăm, người đại diện doanh nghiệp đã báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh, thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp. Ông Bùi Trường Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp để báo cáo lên Lãnh đạo Bộ Công Thương và Chính phủ.

Nguyễn Dũng


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15109
mod_vvisit_counterHôm qua18418
mod_vvisit_counterTuần này15109
mod_vvisit_counterTuần trước136420
mod_vvisit_counterTháng này560652
mod_vvisit_counterTháng trước454476
mod_vvisit_counterTất cả30739136
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương