Hội thi Doanh nghiệp với vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ hai, 08 Tháng 10 2012 08:33
Sáng ngày 7/10/2012, tại UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kết hợp cùng UBND huyện Từ Liêm đã tổ chức vòng thi chung kết “Hội thi Doanh nghiệp với vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012”. Đến dự Hội thi có ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Lê Văn Thư, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Từ Liêm, Bà Phan Lan Anh Tú – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo VSATTP huyện Từ Liêm, ông Lê Đức Thọ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội, đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, 5 đơn vị vào chung kết, cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Hội thi “Doanh nghiệp với an toàn vệ sinh thực phẩm” gồm 2 giai đoạn, vòng sơ khảo diễn ra ngày (16/9/2012) và chung kết (7/10/2012). Vòng thi chung kết lần này gồm: Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống Anh Đào, Công ty CP Sữa Hà Nội, Công ty CP Tràng An, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, Công ty CP Nhất Nam (Hệ thống Siêu thị Fivimart). Đây là năm đơn vị xuất sắc lọt vào chung kết và đại diện cho hơn 47.000 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thủ đô.
alt
Toàn cảnh Hội thi
alt
Chi Cục trưởng Lê Đức Thọ tuyên bố bắt đầu Vòng Chung khảo.
alt 

 Phần thi của Cty TNHH Panasonic Việt Nam.

alt 

 Thử nếm các sản phẩm Đồ uống của Công ty Anh Đào.

alt 

  Phần thi trắc nghiệm.

Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức của người quản lý, nhận thức và hành động của các doanh nghiệp trong công tác đảm bảo ATVSTP khi tiến hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chuyển tải chủ trương, chính sách, luật pháp, quy định của nhà nước về thực hiện ATVSTP trong sản xuất, chế biến thực phẩm; tạo sân chơi gắn kết các nhà quản lý, các chuyên gia về ATVSTP, các doanh nghiệp, tạo một quyết tâm chính trị cao thực hiện ATVSTP trong tình hình hiện nay, đồng thời tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp có nhận thức tốt và nắm vững kiến thức về thực hành ATVSTP trong sản xuất, chế biến thực phẩm; khích lệ các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô tích cực, tự giác tìm hiểu, nắm vững Luật ATVSTP, thực hiện các hành vi ATVSTP trong sản xuất, chế biến thực phẩm; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tiêu dùng trong lựa chọn thực phẩm an toàn, từ đó tạo phong trào sâu rộng thực hành tốt ATTP trên địa bàn Thủ đô.
Vòng chung kết đã diễn ra trong không khí sôi nổi, gây cấn và hấp dẫn qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, trắc nghiệm kiến thức về ATVSTP, tình huống. Các đội đã thể hiện được lượng kiến thức về ATVSTP tương đối hoàn chỉnh, các phần thi ấn tượng và mang tính giáo dục cao. Qua 3 phần thi Ban giám khảo đã tìm ra được thứ hạng cho các doanh nghiệp tham dự vòng chung kết lần này:
1.    Giải Nhất: Công ty CP Tràng An
2.    Giải Nhì: Công ty CP Nhất Nam (Hệ thống Siêu thị Fivimart)
3.    Giải Ba: Công ty TNHH Panasonic Việt Nam
4.    Giải Khuyến khích: Công ty TNHH Thực phẩm và Đồ uống Anh Đào và Công ty CP Sữa Hà Nội

Thạch Kim

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3601
mod_vvisit_counterHôm qua19320
mod_vvisit_counterTuần này96184
mod_vvisit_counterTuần trước156109
mod_vvisit_counterTháng này41431
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32672409
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương