Đại hội Công đoàn VBA lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012 – 2014
Thứ ba, 30 Tháng 10 2012 19:05
Ngày 30/10/2012, tại Hà Nội, Công đoàn Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; bà Phan Thị Loan – Phó Ban tổ chức Công đoàn Công Thương Việt Nam; ông Nguyễn Văn Việt – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch VBA; Nhà báo Hoàng Lan – Phó Tổng biên tập Thường trực Tạp chí Đồ uống Việt Nam, cùng các đại biểu và đoàn viên Công đoàn VBA.
Công đoàn VBA với Ban chấp hành lâm thời được thành lập từ tháng 3/2012, là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam; là tổ chức bảo vệ  quyền lợi và nghĩa vụ cho người lao động thuộc VBA và Tạp chí Đồ uống Việt Nam. Sau 7 tháng đi vào hoạt động, nhờ sự chỉ đạo cũng như kết hợp chặt chẽ với tổ chức chuyên môn, Chi bộ Đảng, Ban chấp hành Công đoàn lâm thời cũng như các đoàn viên đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Việt – Bí thư chi bộ, Chủ tịch VBA nhấn mạnh: “Đại hội Công đoàn VBA hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là tổ chức sẽ giúp Hiệp hội thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Công đoàn còn là tổ chức động viên người lao động, phát huy sáng kiến, sáng tạo qua các phong trào thi đua để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua nhiệm kỳ Đại hội đầu tiên này, tôi mong rằng, Công đoàn VBA sẽ phát huy hết vai trò, chức năng của mình để làm tốt công tác của mình, góp phần phát triển Hiệp hội”.
alt
Toàn cảnh Đại hội
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt phát biểu tại Đại hội.
alt
Ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại Đại hội.
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt (đầu tiên, bên trái) và ông Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam (đầu tiên, bên phải) trao hoa chúc mừng Ban chấp hành VBA nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thái – Phó chủ tịch chia sẻ: “Công đoàn VBA là tổ chức Công đoàn đặc biệt, là một mô hình mới. Bởi trong số 580 Công đoàn cơ sở của Công đoàn Công Thương Việt Nam, thì duy nhất chỉ có Công đoàn VBA là tổ chức Công đoàn của một Hiệp hội ngành nghề. Bên cạnh tổ chức Công đoàn, VBA còn có Chi bộ Đảng. Đây là điểm khá thuận lợi để Hiệp hội cũng như Tạp chí Đồ uống Việt Nam có được sự ảnh hưởng tốt với các doanh nghiệp và làm tốt công tác xây dựng, phát triển ngành Đồ uống ngày một lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, tôi đề nghị Công đoàn VBA cần làm tốt hơn nữa những công việc của Hiệp hội đề ra, phối hợp với VBA để làm tốt vai trò của mình. Hơn nữa, Công đoàn VBA cũng cần tận dụng mối quan hệ ngành nghề để có các hoạt động với Công đoàn các doanh nghiệp hội viên. Tôi mong rằng, mô hình Công đoàn VBA sẽ là mô hình đi đầu, được nhân rộng trong tổ chức Công đoàn Công Thương Việt Nam”.
Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2014, gồm 3 đồng chí: ông Nguyễn Văn Chương, ông Nguyễn Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Nga. Ban chấp hành mới đã họp và bầu đồng chí Nguyễn Văn Chương là Chủ tịch, phụ trách chung; 2 đồng chí còn lại là ủy viên phụ trách công tác đời sống, nữ công và công tác văn hóa, thể thao, du lịch.
Thay mặt Ban chấp hành, ông Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch đã phát biểu: “Với nhiệm kỳ mới, Công đoàn VBA sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn cấp trên tới công nhân viên chức lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành kế hoạch của VBA và Tạp chí. Cùng với đó, Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy vai trò chức năng là tổ chức chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; Nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công; Xây dựng Công đoàn Hiệp hội vững mạnh, phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng; Thực hiện đầy đủ công tác tài chính Công đoàn”.

Hà ĐăngTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15772
mod_vvisit_counterHôm qua20933
mod_vvisit_counterTuần này58975
mod_vvisit_counterTuần trước138234
mod_vvisit_counterTháng này122403
mod_vvisit_counterTháng trước765560
mod_vvisit_counterTất cả45317819
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương