Sản xuất của ngành Bia Rượu Nước giải khát tiếp tục tăng trưởng
Thứ tư, 07 Tháng 11 2012 09:20
Cùng với sự phát triển của toàn ngành Công Thương, trong 10 tháng qua, các doanh nghiệp ngành sản xuất  Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh,
đặc biệt trong vấn đề cạnh tranh thị trường để giữ vững sản xuất và đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu chỉ số sản xuất công nghiệp của toàn ngành Công Thương 10 chỉ tăng 4,5% so với cùng kỳ, thì chỉ số sản xuất của ngành Bia tăng 10,6%. Sản lượng bia toàn ngành  trong tháng 10 ước đạt 267,5 triệu lít, tăng 2,4% so với tháng 9 và tăng 17,1% so với tháng 10/2011; tính chung 10 tháng sản lượng bia toàn ngành ước đạt trên 2,3 tỷ lít, tăng 7,0% so với cùng kỳ, trong đó: thương hiệu Bia Sài Gòn ước đạt trên 1,0 tỷ lít, tăng 5,6%; thương hiệu Bia Hà Nội ước đạt gần 0,4 tỷ lít, tăng 7,5%. Ở phía Bắc, tình hình tiêu thụ bia tháng 10 có chậm hơn những tháng hè, nhất là sản phẩm bia hơi. Còn ở phía Nam tình hình tiêu thụ vẫn ổn định. Vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng 17 khu vực trên phạm vi cả nước và cho ra mắt sản phẩm mới Bia Sài Gòn Special lon, nhằm cám ơn và động viên toàn bộ hệ thống phân phối, hệ thống các đại lý tiếp tục đồng hành cùng Tổng công ty, nhắm tới mục tiêu sản xuất và tiêu thụ năm 2012 khoảng 1,27 tỷ lít bia.
 
alt
 
Dự kiến cả năm 2012, toàn ngành sẽ sản xuất khoảng 2,9 tỷ lít bia, tăng khoảng 11% so với thực hiện năm 2011, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay, vừa có dự trữ để bảo đảm đủ hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới./.

Sông Châu
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương