Thủ tướng Đan Mạch tới thăm HABECO
Thứ bảy, 10 Tháng 11 2012 14:52
 Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 8-11, bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch đã tới thăm Tổng công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO). Cùng đi với Thủ tướng Đan Mạch còn có đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội, Tập đoàn Carlsberg Brewries A/S (Đan Mạch), đại diện Bộ Công Thương Việt Nam…
Thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể người lao động HABECO, ông Nguyễn Tuấn Phong – Chủ tịch HĐQT HABECO, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc HABECO đã giới thiệu với bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch và các quan khách về lịch sử phát triển của HABECO, công nghệ, quy trình sản xuất bia Hà Nội, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, sự hợp tác giữa Tập đoàn Carlsberg Brewries A/S với HABECO trong 5 năm qua.
alt
Bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch tới thăm HABECO.
alt
Ông Nguyễn Tuấn Phong – Chủ tịch HĐQT HABECO tặng bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch bức tranh kỷ niệm về Hà Nội.
alt
Lãnh đạo HABECO giới thiệu về công nghệ và quy trình sản xuất Bia Hà Nội.
alt
Ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc HABECO đang giới thiệu với Thủ tướng Đan Mạch về các sản phẩm của HABECO và Carlsberg.
Theo lãnh đạo HABECO, tiền thân của Nhà máy Bia Hà Nội là Bia Hommel, năm 1957, Nhà máy được khôi phục và lấy tên là Nhà máy Bia Hà Nội (HABECO ngày nay). Ngày 15/8/1958 những chai bia đầu tiên được xuất xưởng mang thương hiệu Bia Trúc Bạch, ngày  này đã trở thành ngày truyền thống của HABECO. Từ đó đến nay, HABECO đã không ngừng phát triển, hiện Tổ hợp HABECO có 23 đơn vị thành viên hoạt động sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực Bia – Rượu – Nước giải khát. Tốc độ tăng trưởng bình quân của HABECO giai đoạn 2005 – 2010 về sản xuất bia các loại là 13%, tổng doanh thu là 28%. Năm 2011, mặc dù nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, song, HABECO vẫn đạt kết quả khả quan về các chỉ tiêu kinh tế như: tổng doanh thu đạt 460 triệu USD, sản phẩm bia các loại đạt 580 triệu lít, lợi nhuận đạt 48 triệu USD, nộp ngân sách 150 triệu USD… Năm 2009, HABECO đã chính thức đưa Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh có công suất 200 triệu lít/năm đi vào hoạt động, góp phần quan trọng trong việc tăng sản lượng của HABECO.
Từ năm 2008, Tập đoàn Carlsberg Brewries A/S chính thức trở thành cổ đông chiến lược của HABECO và sở hữu 17,23% vốn điều lệ. HABECO và Tập đoàn Carlsberg đã thành lập Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Vũng Tàu và xây dựng nhà máy với công suất thiết kế giai đoạn I là 50 triệu lít/năm, tổng mức đầu tư khoảng 30 triệu USD để sản xuất bia Hà Nội và bia Carlsberg. Sự hợp tác đó tiếp tục được phát triển thông qua các chương trình phối hợp giữa HABECO và Carlsberg như việc hai bên đã ký biên bản ghi nhớ tại Copenhagen (Đan Mạch) tăng cổ phần của Carlsberg tại HABECO lên không dưới 30%.
Bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và mến khách của tập thể lãnh đạo HABECO. Đồng thời, biểu dương sự hợp tác chặt chẽ của Carlberg Brewries A/S và Habeco để đẩy nhanh tiến độ thực hiện những cam kết về đối tác chiến lược hai bên đã ký kết.
Nhân dịp này, Lãnh đạo HABECO đã tặng bà Helle Thorning Schmidt – Thủ tướng Đan Mạch bức tranh kỷ niệm về Hà Nội.

PV

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21442
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này149846
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này663253
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45093109
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương