Kết thúc bầu chọn chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương”
Sau hơn một tháng phát động,từ 15/10 đến 30/11/2012, chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội.
Gần 140.000 lượt bầu chọn thông qua hệ thống tin nhắn tổng đài 8088 và tại trực tiếp các điểm bán là con số vượt xa kỳ vọng của Ban tổ chức. Điều đáng trân trọng là mỗi bầu chọn đều xuất phát từ tình yêu quê hương, tinh thần “tương thân, tương ái” và truyền thống đoàn kết vốn có của mỗi người dân Việt…
 
alt
Buổi họp báo công bố chiến dịch "Huda vì miền Trung yêu thương".

Theo kết quả mà Ban tổ chức chính thức công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các dự án có số bình chọn lớn nhất tại sáu địa phương miền Trung là: Đồng hành cùng Cổ động viên Sông Lam Nghệ An (Nghệ An), Bóng chuyền quần chúng (Hà Tĩnh), học bổng “Tài năng trẻ”, Mái ấm tri ân (Quảng Trị), Làm sạch môi trường (Huế), Biển sạch nên thơ (Đà Nẵng). Với những sự lựa chọn này, Bia Huế sẽ phối hợp cùng các cơ quan – ban ngành có liên quan cùng người dân tại các địa phương chính thức triển khai các dự án này từ năm 2013.
alt
Thành quả lớn nhất của chuỗi hoạt động "Cùng Huda hành động vì miền Trung yêu thương" chính là sự chung tay của cộng đồng.

Ngay khi kết quả bầu chọn các dự án chính thức được công bố, ông Nguyễn Mậu Chi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Bia Huế cho biết: “Với nguồn lực của mình, Bia Huế sẽ cùng với các tổ chức và cá nhân trong xã hội quyết tâm đưa dự án đến với cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Điều mà chúng tôi luôn mong muốn chính là sự chung tay của mọi người. Có như thế, mục tiêu lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dự án mới thật sự phát huy hiệu quả và mang lại ý nghĩa thiết thực”.

Trước đó, các chương trình thuộc chuỗi hoạt động “Cùng Huda hành động vì miền Trung yêu thương” đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành, nhận được sự hỗ trợ của nhiều ban ngành và người dân bản xứ. Gần đây nhất, tại Hà Tĩnh, giải Futsal phong trào toàn tỉnh cúp Huda 2012 đã thu hút được sự tham gia của 8 đội bóng Futsal mạnh nhất của làng Fustal Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Với những lợi ích thiết thực mà chiến dịch” Huda vì miền Trung yêu thương” mang đến cộng đồng, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để Công ty Bia Huế hiện thực hóa các dự án thể thao phong trào đến với toàn xã hội”.

Tại Huế và Đà Nẵng, hơn 3000 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công an… đã đồng loạt ra quân làm sạch đẹp môi trường thành phố. Đáng chú ý là chương trình đã được cộng đồng đánh giá cao và hưởng ứng vì môi trường đang là chủ đề nóng của toàn xã hội. Phát biểu đánh giá hiệu quả chương trình, ông Phạm Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa đến sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế thì việc các doanh nghiệp tích cực tham gia vào công tác xã hội hóa bảo vệ môi trường là rất cần thiết. Chúng tôi đánh giá cao chương trình Cùng Huda hành động vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp mà Bia Huế triển khai”. Trong khi đó, tại Quảng Trị, chương trình trao tặng nhà tình nghĩa tiếp tục diễn ra, mang hơi ấm yêu thương của cộng đồng đến với những mảnh đời còn khó khăn…

Có lẽ sẽ thật khó để nói hết những gì mà chiến dịch “Huda vì miền Trung yêu thương” sẽ mang đến các địa phương trong thời gian tới. Qua Dự án này, chỉ mong rằng, mỗi chúng ta hãy luôn mở rộng vòng tay yêu thương dành cho quê hương, tổ quốc, hãy hành động vì cộng đồng để mang lại lợi ích, hạnh phúc trong cuộc sống.

Sông Hương
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14059
mod_vvisit_counterHôm qua19795
mod_vvisit_counterTuần này52284
mod_vvisit_counterTuần trước134645
mod_vvisit_counterTháng này151173
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30910956
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương