Ngày hội May 10 năm 2013
Thứ tư, 09 Tháng 1 2013 16:39
Năm 2012, mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Tổng công ty May 10 vẫn đạt được nhiều thành tích
trong sản xuất kinh doanh và vinh dự đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như “Thương hiệu quốc gia”,“Thương hiệu nổi tiếng quốc gia”, “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín”. Bước sang năm 2013, Tổng công ty May 10 đã mở đầu bằng Ngày hội May 10 với khẩu hiệu: "Mỗi thành viên May 10 luôn chủ động, trách nhiệm, bản lĩnh, sáng tạo trong công việc và thương trường", quyết tâm giành thắng lợi trong năm mới.
alt
 
Ngày hội May 10 năm nay được tổ chức vào ngày 06/01/2013, tại Hà Nội, Tổng công ty May 10 – Công ty Cổ phần đã long trọng tổ chức Ngày hội May 10. Đây là Ngày hội truyền thống được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật đầu tiên mỗi dịp năm mới, cũng là dịp kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm May 10 và kỷ niệm ngày thành lập Tổng công ty.
 
alt
 
Nhìn lại chặng đường lịch sử, Tổng công ty May 10 (GARCO 10) đã trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển. Trong suốt thời gian đã qua, lớp lớp các thế hệ công nhân May 10 lao động không biết mệt mỏi để xây dựng May 10 từ những nhà xưởng bằng tre, nứa thành một doanh nghiệp mạnh của ngành Dệt may Việt Nam. Với 9.000 lao động, mỗi năm sản xuất trên 21 triệu sản phẩm chất lượng cao các loại, 80% sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hồng Kông,… Nhiều tên tuổi lớn của ngành May mặc thời trang có uy tín trên thị trường thế giới đã hợp tác sản xuất với Tổng công ty May 10 như Brandtex, Asmara, Jacques Britt, Seidensticker, Tesco,…
 
alt
 
Năm 2012, May 10 đạt doanh thu 1.504 tỷ đồng, tăng 2,5% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 37 tỷ, thu nhập bình quân đạt 4.350.000 đồng/người/tháng, tăng 23,3% so cùng kỳ.     Mặc dù nhiều doanh nghiệp phá sản, nhưng trong năm 2012, May 10 tiếp tục đầu tư 1 nhà máy, đó là dự án Công ty TNHH 888 tại xã Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa. Đúng 12h12 phút ngày 12/12/2012 bàn cắt đầu tiên đã được thực hiện, thu hút được gần 400 lao động. Điều kiện làm việc, đời sống tinh thần và vật chất của người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao. Điều đó một lần nữa khẳng định: Bản lĩnh của một đơn vị Anh hùng.
 
alt
 
Trong không khí của Ngày hội, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng giám đốc Tổng công ty May 10 cho biết: “Những ngày đầu của năm 2013, chuẩn bị đón Xuân Quý Tỵ, chúng tôi phát động đợt thi đua 300 ngày đêm với gần 10.000 CBCNV May 10 tại 7 tỉnh, thành phố trong cả nước, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chính như doanh thu đạt 1.688 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 38 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 4.800.000 đồng/người/tháng. Trên cơ sở này các đơn vị tiếp tục triển khai phát động thi đua cụ thể để thực hiện kế hoạch tại đơn vị mình đạt hiệu quả cao.
Định hướng của Tổng công ty là trở thành một Tập đoàn kinh tế mạnh trên cơ sở củng cố và phát triển thương hiệu May 10. Điều đó được thể hiện bằng các chính sách như: Thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng; Tăng cường tinh thần trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của Tổng công ty May 10; Đảm bảo môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp; Vì lợi ích của mỗi thành viên và cộng đồng; Xây dựng Tổng công ty trở thành một điển hình văn hóa doanh nghiệp”.
 
alt
 
Tại Ngày hội, ông Lê Tiến Trường – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ công nhân viên cần phát huy tinh thần tự chủ, trách nhiệm, sáng tạo trong lao động sản xuất, thực hiện tốt những chính sách mà Doanh nghiệp đã đề  ra, phấn đấu hoàn thành sớm kế hoạch, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, định mức doanh thu. Trong thời điểm khó khăn như hiện nay, lãnh đạo Tổng công ty cần biết chấp nhận rủi ro, nhưng chấp nhận có cân nhắc để có được sự phát triển bền vững và xứng đáng là Doanh nghiệp mạnh hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam”.
 
alt
 
Cũng tại Ngày hội, Tổng công ty May 10 cũng đã trao bằng khen cho 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012.

Chị Nguyễn Thị Kim Yến công tác tại tổ Đại Long, Xí nghiệp May 2 và anh Phạm Anh Phong – công tác tại phòng Kế hoạch, đại diện cho tuổi trẻ các phòng ban phục vụ sản xuất, đang làm việc tại Tổng công ty May10 cho biết: “Để thực hiện tốt kế hoạch phấn đấu trong năm 2013, chúng tôi quyết tâm chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà Nước, nội quy, quy chế của Tổng công ty; Luôn chủ động sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, làm việc hết mình, mang lại hiệu quả, lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp; Quyết tâm phục vụ, không để sản xuất chờ đợi, không gây khó khăn, phát sinh cho sản xuất,…”.

Hà Đăng
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13361
mod_vvisit_counterHôm qua19795
mod_vvisit_counterTuần này51586
mod_vvisit_counterTuần trước134645
mod_vvisit_counterTháng này150475
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30910258
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương