Công đoàn HABECO tổ chức Hội nghị giữa Nhiệm kỳ (2010 - 2015)
Thứ ba, 15 Tháng 1 2013 14:57
Chiều ngày 14/1/2013 Công Đoàn Tổng công ty Bia – Rượu – NGK Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giữa Nhiệm kỳ (2010 – 2015).
Đến dự với Hội nghị có ông Ngô Xuân Thạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Công Thương Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội (HABECO), lãnh đạo Công đoàn thành phố Hà Nội, cùng đông đảo đại biểu là các Công đoàn viên của Tổng công ty và các Công ty thành viên. Tại Hội nghị, ông Vương Toàn – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Cp Bia – Rượu – NGK Hà Nội đã trình bày báo cáo sơ kết nhiệm kỳ giai đoạn 2010 – 2012 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2013 – 2015. Báo cáo đã nêu những thuận lợi và khó khăn của công tác Công đoàn, tình hình đội ngũ công nhân viên chức lao động, kết quả sản xuất kinh doanh, các hoạt động chính của Công đoàn Tổng công ty giai đoạn 2010 – 2012. Năm 2012 tổng doanh thu là 10.650 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 3.435 tỷ đồng tăng 13,21% so với năm 2011, lợi nhuận đạt 1.273 tỷ đồng tăng 14,49% so với năm trước, thu nhập bình quân đạt 5,9 triệu đồng/người/tháng. Cũng trong nhiệm kỳ qua, có tổng số 110 sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa và ứng dụng KHKT, tháo gỡ được nhiều khó  khăn trong SXKD làm lợi 8,557 tỷ đồng. Đồng thời, chỉ ra được những nguyên nhân tồn tại, từ đó đúc rút các bài học kinh nghiệm để khắc phục trong giai đoạn sau. Ông Vương Toàn cũng nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của Công đoàn Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội nửa nhiệm kỳ còn lại bao gồm 9 vấn đề: Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tăng cường các hoạt động xã hội; Thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVC LĐ; Tổ chức tốt các phong trào thi đua, động viên và tổ chức CNLĐ tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD; Đẩy mạnh công tác BHLĐ và phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; Nâng cao chất lượng, nội dung và hoạt động Công đoàn và xây dựng Công đoàn vững mạnh; Công tác kiểm tra Công đoàn; Đẩy mạnh các hoạt động nữ công, chăm lo đội ngũ lao động nữ; Công tác hành chính Công đoàn và các công tác khác.
 
alt
Đại diện Công đoàn HABECO và Công đoàn Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Phòng nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hội nghị đã nghe bản tham luận tham gia đóng góp ý kiến của 3 Tổ chức Công đoàn cơ sở là: Công đoàn Công ty CP TM HABECO, Công đoàn Công ty TNHH Thủy tinh San Miguel Yamamura Hải Phòng, Công đoàn Công ty CP Bia Thanh Hóa. Các bản tham luận đều đề cập các vấn đề liên quan trực tiếp đến người lao động như công tác An toàn vệ sinh lao động đảm bảo môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nguời lao động. Hội nghị cũng nghe những phát biểu, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương và Ban giám đốc Tổng Công ty. Các đại biểu dự Hội nghị đã bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Bộ Công thương. Tại Hội  nghị, Công đoàn Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội và tổ chức Công đoàn Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn LĐVN. 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN, 7 đơn vị được nhận cờ thi đua của Công đoàn Ngành Công Thương Việt Nam và 7 đơn vị khác được nhận Bằng khen của Công đoàn ngành Công Thương Việt Nam.
 
alt
10 cá nhan được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

PV
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3448
mod_vvisit_counterHôm qua20525
mod_vvisit_counterTuần này132880
mod_vvisit_counterTuần trước127072
mod_vvisit_counterTháng này109701
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32131738
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương