Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp
Thứ ba, 15 Tháng 1 2013 15:15
Về  dự Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Dương mang tới hội nghị một tinh thần mới.
Là một đơn vị thành viên của HABECO, được vinh dự phát biểu tham luận đầu tiên, Giám đốc Công ty Nguyễn Đức Phúc đã làm cho cả hội trường chú ý lắng nghe, với giọng nói ấm trầm, cách đặt vấn đề thẳng thấn, nội dung tham luận ngắn gọn và trọng tâm, đúng vào những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm.
 
alt
Ông Nguyễn Đức Phúc - Giám đốc Công ty CP Bia Hà Nội - Hải Dương.

Là doanh nghiệp có quy mô sản xuất 50 triệu lít bia/năm, trong điều kiện nền kinh tế trong nước còn khó khăn, giá cả đầu vào tăng cao, sức mua thị trường giảm sút, mức độ cạnh tranh trong ngành đồ uống ngày một gia tăng, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực, có hiệu quả, trên cơ sở phát huy mọi nguồn lực trong và ngoài Công ty nên đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Sản lượng  bia tiêu thụ đạt 106,3% kế hoạch, doanh thu đạt 111,5% kế hoạch, nộp ngân sách đạt 116,2% kế hoạch, đặc biệt chỉ tiêu lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 213,3%...

Giải pháp nổi bật nhất mà Công ty đã triển khai thực hiện trong năm 2012 là nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, bằng việc xây dựng và hoàn thiện các quy chế  quản lý Công ty, thực hành tiết kiệm, lấy con người làm trung tâm để phát huy tính dân chủ, năng động của mỗi người, gắn trách nhiệm với quyền lợi một cách công khai minh bạch. Nhờ đó, trong năm 2012 đã có 18 sáng kiến của người lao động đã được áp dụng, làm lợi 1,2 tỷ đồng cho Công ty; tỷ lệ thu hồi sản phẩm của toàn dây chuyền dạt gần 97%, tiêu hao vật tư nguyên vật liệu đều giảm còn ở mức thấp như  điện  87kwh, nước 3,6 m3, than 37kg cho 1000 lít bia.

Bên cạnh giải pháp này, một số giải pháp khác như mở rộng thị trường tiêu thụ, đầu tư chiều sâu nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm cũng đã được Công ty triển khai có hiệu quả. Trong đó, việc phối hợp với Công ty TNHH 1 TV Thương mại HABECO tổ chức kho xuất bia chai Hà Nội tại Hải Dương, đã góp phần làm giảm chi phí lưu thông trong chuỗi giá trị nên được các đại lý hoan nghênh và đánh giá tốt. Đồng thời, việc Công ty chú trọng đầu tư các trang thiết bị thí nghiệm, kiểm soát quy trình công nghệ theo tiêu chuẩn ISO và HACCP như máy đo hàm lượng O2, CO2, thiết bị đo nhanh, máy phân tích bia…nhằm bảo đảm cho chất lượng sản phẩm bia chai Hà Nội được ổn định, theo đúng tiêu chuẩn quy định và  được Tổng Công ty đánh giá xếp hạng cao (9 tháng xếp thứ nhất, 2 tháng xếp thứ 3). Điều này cũng rất phù hợp với quan điểm chỉ đạo của Tổng Công ty như lời Ông Tổng Giám đốc phát biểu: ”Tổng công ty có thể không đủ bia, nhưng cương quyết không chấp nhận việc cung cấp sản phẩm bia không đạt chất lượng”./.

Xuân Mai
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23203
mod_vvisit_counterHôm qua22931
mod_vvisit_counterTuần này128815
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này223901
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32854879
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương