Diageo cam kết với chương trình “JOIN THE PACT” – Không lái xe sau khi uống rượu
Thứ tư, 16 Tháng 1 2013 11:49
Ngày 12-1-2013, lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện “Sải bước vào thế giới thượng đỉnh” do Diageo Việt Nam tổ chức đã giới thiệu siêu xe sang trọng hàng đầu thế giới mang tên Caparo.
Cùng xuất hiện với siêu xe Caparo tại sự kiện này là tay đua tài năng Mika Hakkinen – người từng hai lần vô địch giải đua Formula One (F1) thế giới, với mục đích khuyến khích mọi người tham gia cam kết: “Không lái xe sau khi uống rượu” cùng với chương trình “JOIN THE PACT”.

Thưởng thức có trách nhiệm là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu đối với các hoạt động du lịch và lễ hội, càng đặc biệt hơn trong lĩnh vực an toàn giao thông – khi tình trạng người điều khiển phương tiện thiếu ý thức tự chủ, lạm dụng bia, rượu đang phổ biến ở Việt Nam. Cùng với việc ban hành các quy định, chế tài điều chỉnh hành vi uống bia, rượu khi lái xe thì việc góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người tiêu dùng đối với cộng đồng là một việc làm tối cần thiết, đòi hỏi sự tham gia của nhiều thành phần xã hội. Một nền văn hóa lâu đời giàu bản sắc dân tộc trong quá trình hội nhập chỉ có thể phát triển bền vững khi mọi công dân, tổ chức xã hội và doanh nghiệp hiểu được vai trò của mình vì sự nghiệp chung, nhằm phát triển một cộng đồng văn minh.
 
alt
Tay đua Mika Hakkinen chia sẻ cảm nhận về đất nước Việt Nam.

Là một công ty đồ uống cao cấp hàng đầu thế giới, Diageo cam kết đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng một ý thức uống có trách nhiệm cho người tiêu dùng, chống hàng giả, bảo vệ sức khỏe người dân cùng hàng loạt các hoạt động phát triển cộng đồng.
 
alt
Tay đua Mika Hakkinen (ngoài cùng bên phải) và các đại biểu, khách mời trong Chương trình. 

Thưởng thức có trách nhiệm (responsible drinking – RD) là thông điệp xuyên suốt mọi hoạt động của Diageo trên toàn cầu, cùng với Trung tâm Quốc tế về Chính sách chất có Cồn (ICAP) tài trợ các chương trình nâng cao năng lực cho cảnh sát giao thông và kêu gọi ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng bia, rượu của người tiêu dùng; tài trợ cho Nhà Xuất bản Giao thông Vận tải xuất bản các cẩm nang hướng dẫn an toàn giao thông và cảnh báo về rủi ro của việc sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe. Đây là sáng kiến được khởi xướng từ năm 2008 đến nay đã nhận được hơn 850.000 sự ủng hộ của những nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội trên toàn thế giới cùng tham gia ký tên cam kết, được sự hỗ trợ của các kênh truyền thông đại chúng đã thành công trong việc truyền bá thông điệp đầy ý nghĩa này đến hơn 225 triệu người trên thế giới.
 
alt
Các khách mời chụp ảnh bên siêu xe Caparo.

Với sự kiện “Sải bước vào thế giới thượng đỉnh” toàn cầu này, siêu xe Caparo và nhà vô địch Mika Hakkinen đã viếng thăm hơn 30 quốc gia ở bốn châu lục khác nhau, từ các nước Nam Mỹ đến châu Á Thái Bình Dương, và nay đến Việt Nam. Bộ đôi Mika và siêu xe Caparo đã đem thông điệp “Người dẫn đầu luôn biết tự chủ” đến với các khán giả trên toàn thế giới để khuyến khích mọi người cam kết cùng “Join The  Pact” không lái xe sau khi uống rượu. “Join The  Pact” là một cam kết toàn cầu của Diageo, khuyến khích mọi người tham gia cam kết không lái xe sau khi uống rượu.
 
alt
Tay đua Mika Hakkinen và siêu xe Caparo. 

Ông Stephane Gripon – Tổng giám đốc Diageo Việt Nam chia sẻ: “Sải bước vào thế giới thượng đỉnh” là một chuỗi sự kiện mà chúng tôi muốn mang đến cho những người ưu tú và đẳng cấp nhất của Việt Nam. Khi trở thành thành viên của “Thế giới thượng đỉnh”, bạn chính là người dẫn đầu. Hôm nay, chúng tôi cũng rất hân hạnh giới thiệu đến quý vị cam kết JOIN THE PACT, hy vọng rằng, các bạn – người dẫn đầu luôn biết tự chủ sẽ cùng chúng tôi ủng hộ chương trình bằng cách hãy luôn uống có trách nhiệm”.
 
alt
Tay đua Mika Hakkinen và siêu xe Caparo. 

Cũng trong sự kiện đặc biệt lần này, 15 khách hàng VIP và thành viên của Thế giới thượng đỉnh sẽ được trải nghiệm siêu xe sang trọng và mạnh mẽ Caparo, cùng ngồi sau tay lái với nhà vô định Mika Hakkinen, mang tới những màn trình diễn khả năng điều khiển siêu xe ngoạn mục.

Ông Mika Hakkinen chia sẻ: “Chúng ta không thể lơ là về vấn đề lái xe trong trạng thái không tỉnh táo. Điều mà tôi muốn nói ở đây là các bạn – những người dẫn đầu phải uống rượu có trách nhiệm: nên chỉ định một người tỉnh táo để lái xe, hãy sử dụng taxi khi không tỉnh táo. Sau khi uống rượu, bạn không hoàn toàn kiểm soát được mọi thứ, đó là khi bạn có thể đặt bản thân và mọi người xung quanh vào nguy hiểm. Tôi rất hy vọng mọi người sẽ cùng tôi tham gia ủng hộ chương trình đầy ý nghĩa này bằng cách cam kết JOIN THE PACT”.

Tham gia tại sự kiện lần này còn có diễn viên Johnny Trí Nguyễn, siêu mẫu Thanh Hằng, ca sỹ Thu Minh & MC Phan Anh và những thành viên của Platinum 18 Thế giới thượng đỉnh, họ là những người đầu tiên cùng Mika Hakkinen tham gia JOIN THE PACT. Để cùng Diageo, Platinum 18 và các sao Việt cam kết không lái xe sau khi uống rượu, hãy truy cập ngay trang web chính thức của chương trình tại www.jointhepact.com

Nguồn: Deageo Việt Nam
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8723
mod_vvisit_counterHôm qua19763
mod_vvisit_counterTuần này101712
mod_vvisit_counterTuần trước149897
mod_vvisit_counterTháng này66316
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32697294
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương