Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải chủ trì buổi Gặp mặt báo chí đầu Xuân Quý Tỵ 2013
Thứ năm, 24 Tháng 1 2013 09:41
Chiều 23-1-2013, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi Gặp mặt báo chí đầu Xuân Quý Tỵ 2013 nhằm thông báo kết quả hoạt động năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 của ngành Công Thương.
Tới dự buổi Gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải, lãnh đạo các cục, vụ, viện thuộc Bộ Công Thương cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.
 
alt
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong thời gian qua.

Tại buổi Gặp mặt, Đại diện Văn phòng Bộ Công Thương cho biết: Năm 2012, mặc dù kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự chỉ đạo sát sao và hiệu quả Chính phủ, nỗ lực của Bộ Công Thương cùng các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước nên ngành Công Thương đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đề ra. Chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2012 vẫn tăng 4,8% so với năm 2011; tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá đạt 114,6 tỷ USD, tăng 18,3% so với năm 2011, vượt chỉ tiêu đề ra (KH tăng 13%), lần đầu tiên cân bằng được cán cân xuất nhập khẩu và có xuất siêu sau 20 năm… Trong năm 2012, Bộ Công Thương đã hoàn thành nhiều công trình trọng điểm quốc gia như: Nhà máy Alumin Tân Rai, Nhà máy Đạm Ninh Bình, Nhà máy Thủy điện Sơn La…
 
alt
Các nhà báo tham dự buổi Gặp mặt.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải cho biết: “Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn sát cánh cùng Bộ Công Thương, ngành Công Thương, góp phần đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Những kết quả trên có được, ngoài nỗ lực của Ngành  Công Thương còn có một phần quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc đăng tải, đưa tin và cung cấp thông tin kịp thời đến đông đảo bạn đọc và nhân dân cả nước”.
 
alt
Gặp mặt đầu Xuân đã trở thành truyền thống của Bộ Công Thương.

Về nhiệm vụ năm 2013, Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải cho rằng: Năm 2013, dự báo kinh tế trong nước và thế giới còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, toàn ngành Công Thương sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu triển khai một cách đồng bộ các giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, đẩy mạnh sản xuất theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, chủ động đề xuất, triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đổi mới, tăng cường công tác quản lý; đẩy mạnh đôn đốc, chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, bảo đảm chất lượng và tiến độ; từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong ngành…Để hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn này, Bộ Công Thương hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của đông đảo các cơ quan báo chí.

Thay mặt các nhà báo, ông Đào Nguyên Cát – Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam đã chia sẻ những kỷ niệm mà ông đã gắn bó với ngành Công Thương trong nhiều năm qua và đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả của Bộ Công Thương đối với các cơ quan báo chí. “Chúc ngành Công Thương tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2013” – ông Cát nói.

Nguyễn Văn

 
 
 
 


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12014
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này140418
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này653825
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45083681
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương