Hội thảo “Mô hình tổ chức hỗ trợ kỹ thuật và chính sách hỗ trợ, khuyến khích ứng dụng quy trình kỹ thuật chế biến cà phê bằng phương pháp ướt
Thứ sáu, 01 Tháng 2 2013 09:11
Sáng 31-1-2013, tại Hà Nội, Viện Công nghiệp Thực phẩm (Bộ Công Thương) phối hợp với Chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật Hậu gia nhập WTO tổ chức Hội thảo
“Mô hình tổ chức hỗ trợ kỹ thuật và chính sách hỗ trợ, khuyến khích ứng dụng quy trình kỹ thuật chế biến cà phê bằng phương pháp ướt”.  

alt

Tham dự Hội thảo có bà Lê Việt Nga – Phó vụ trưởng Vụ Thị trưởng trong nước (Bộ Công Thương), PGS.TS Lê Đức Mạnh – Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm, các chuyên gia tư vấn, cán bộ dự án, các nhà khoa học, chuyên gia ngành hàng cà phê, cùng đại diện các cơ quan liên quan. Đây là chương trình do Chuyên gia tư vấn dự án “Hỗ trợ nông dân tiếp cận công nghệ sinh học trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ cà phê nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng cà phê Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế” thuộc Chương trình hỗ trợ Hỗ trợ Kỹ thuật Hậu gia nhập WTO và các cán bộ dự án Viện Công nghiệp Thực phẩm thực hiện.
 
alt

Mục đích của Hội thảo là nhằm thảo luận, góp ý kiến văn bản đề xuất về mô hình tổ chức hỗ trợ kỹ thuật và chính sách hỗ trợ, khuyến khích ứng dụng quy trình kỹ thuật chế biến cà phê bằng phương pháp ướt. Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các tham luận “Đề xuất chính sách xây dựng, phát triển và đảm bảo tính bền vững cho mô hình kỹ thuật chế biến cà phê bằng phương pháp ướt” của PGS. TS. Lê Đức Mạnh - Viện trưởng Công nghiệp Thực phẩm – Giám đốc Ban Quản lý dự án; Giới thiệu một số mô hình chế biến cà phê trên thế giới; Đề xuất mô hình công nghệ chế biến cà phê bằng phương pháp ướt ứng dụng enzym của TS Nguyễn Văn Thường– Chuyên gia tư vấn, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên; Giới thiệu một số mô hình chế biến cà phê tại Việt Nam, phân tích ưu nhược điểm từng mô hình của Ths. Phan Thanh Bình– Chuyên gia tư vấn, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên; Giới thiệu mô hình chế biến cà phê bằng phương pháp ướt tại Hợp tác xã Công Bằng-EAKIET, Đăklăk; Giới thiệu mô hình chế biến cà phê bằng phương pháp ướt ứng dụng enzym của ThS.Trần Hoàng Quyên - Điều phối viên dự án… Các đại biểu đã thảo luận và góp ý kiến xung quanh vấn đề sản xuất, chế biến và chính sách liên quan đến cà phê nhằm nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của cà phê Việt Nam.

Phú Cường


 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 




   





 




 





 





Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10890
mod_vvisit_counterHôm qua24403
mod_vvisit_counterTuần này139294
mod_vvisit_counterTuần trước185515
mod_vvisit_counterTháng này652701
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45082557
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương