Lần đầu tiên giới thiệu sake Nhật Bản tại Hà Nội
Thứ tư, 20 Tháng 2 2013 14:19
Ngày 19-2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi giới thiệu và thẩm rượu sake vào chiều 25-2 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản tổ chức giới thiệu và thẩm rượu sake tại Hà Nội. Các chuyên gia về rượu sake đến từ Nhật Bản sẽ giới thiệu với các thực khách 9 loại rượu sake khác nhau.

 
alt

Được làm chủ yếu từ gạo, sake là đồ uống ủ men sử dụng vi sinh vật koji và men bia. Người nấu rượu sử dụng những nguồn nước thiên nhiên hiện có ở Nhật Bản để làm ra loại rượu sake ngon nhất. Do có nhiều loại vị khác nhau và có thể dùng trong nhiều dịp nên cũng có nhiều cách để thưởng thức sake tùy thuộc vào mùa và món ăn.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 









 

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5776
mod_vvisit_counterHôm qua7093
mod_vvisit_counterTuần này28046
mod_vvisit_counterTuần trước46308
mod_vvisit_counterTháng này144418
mod_vvisit_counterTháng trước153574
mod_vvisit_counterTất cả2267770
Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch : PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên : PGS. TS Phan Đăng Tuất - Phó chủ tịch VBA
GS. TS Đinh Văn Thuận
GS. TS Nguyễn Lân Dũng
Nhà sử học Dương Trung Quốc
TS. Dương Đình Giám

Tổng biên tập:
Nhà báo Lê Văn Được
P. Tổng biên tập:
Nhà báo Hoàng Lan
Phó Ban biên tập - Phụ trách KHCN:
PGS. TS Trương Thị Hòa


Phó Ban biên tập - Quản trị website:
Nhà báo Ngô Quang Vinh
Thư ký toà soạn:
Nhà báo Nguyễn Văn Chương